Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017 bắt đầu với đêm diễn tại Thái Lan

(ĐTTD) Chương trình Đêm nhạc cổ điển Toyota lần thứ 28 đành cho các quốc gia khu vực Châu Á đã được mở màn với đêm diễn đầu tiên diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Thái Lan (Băng-cốc).

Tiếp sau đêm diễn mở màn, Toyota Clasic sẽ đến với các quốc gia khu vực Châu Á bao gồm Brunei, Cam-pu-chia, Lào, Malaysia, và Việt Nam. Đêm nhạc cổ điển Toyota năm nay có sự tham gia của khách mời là Dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới đến từ Anh Quốc, bên cạnh đó là các tài năng của nước sở tại.

Đêm diễn tại Việt Nam được tổ chức vào ngày 4/11 sắp tới sẽ khép lại chuỗi Đêm nhạc cổ điển Toyota năm nay. Bên cạnh dàn nhạc giao hưởng Anh Quốc, đêm diễn năm nay sẽ có sự tham gia của một nghệ sỹ khách mời tài năng của Việt Nam..

Ông Hiroyuki Fukui, Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ: “Đêm nhạc cổ điển Toyota là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong số trên 200 hoạt động trách nhiệm xã hội được thực hiện bởi Công ty Ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương. Chương trình không chỉ góp phần đem âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới đến với khán thính giả trong mọi độ tuổi, mà bên cạnh đó gây quỹ cho các hoạt động từ thiện tại mỗi quốc gia, cũng như hỗ trợ các nghệ sỹ trẻ được biểu diễn và tham gia các lớp học nâng cao cùng các nghệ sỹ nổi tiếng của Chương trình Đêm nhạc cổ điển Toyota. Với chủ đề xuyên suốt “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống”, Đêm nhạc cổ điển Toyota hướng tới làm giàu cuộc sống của không chỉ các khán thính giả trong khán phòng, mà là cả cộng đồng sở tại”.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1990, Đêm nhạc cổ điển Toyota đã nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của khán thính giả tại toàn khu vực Châu Á. Bên cạnh mục đích hỗ trợ nâng tầm âm nhạc cổ điển trong khu vực, Chương trình là một phần trong cam kết của Toyota hướng tới mục tiêu đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng sở tại.

Tính đến nay, Đêm nhạc cổ điển Toyota đã mang lại tổng cộng 925 triệu Yên (tương đương với 9,03 triệu đô la Mỹ). Số tiền này được dành cho các hoạt động từ thiện xuyên suốt khu vực Châu Á, trong đó  có một số hoạt động nổi bật như vận hành Trung tâm trị liệu bằng âm nhạc dành cho giới trẻ tại Đại học Putra – Malaysia, hoạt động hỗ trợ Bệnh viện nhi Kuntha Bopha, Cam-pu-chia, Quỹ Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam,...

ĐTTD