Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2018

(ĐTTD) Chương trình sẽ được diễn ra vào 20h00 ngày 17/11 tại Nhà hát Thành phố HCM với sự tham gia của Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment (Anh) cùng các nghệ sĩ múa Việt Nam.

Sáng 1/11/2018, công ty Ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương và công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật Biểu diễn – Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch đã tổ chức họp báo, giưới thiệu chương trình Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2018 (Toyota Classics 2018).  Đây cũng sẽ là đêm diễn đánh dấu năm thứ 21 Toyota Classics hiện diện tại Việt Nam.

Đại diện Toyta trao hoa cho Đạo diễn âm nhạc Steven Devine
 

Gần 30 năm tước đây, Toyota đã khởi động chương trình Âm nhạc lay chuyển cuộc sống tại các quốc gia thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chương trình đã thực hiện 203 buổi hòa nhạc quốc tế nhằm quảng bá nhạc cổ điển đến với người yêu nhạc châu Á cũng như thúc đẩy giao lưu giữa các nền văn hóa trên thế giới. Toàn bộ số tiền bán vé đạt khoảng 9,5 triệu USD (tương đương khoảng 215 tỷ đồng) đã được sử dụng cho các hoạt động từ thiện, góp phần cho sự phát triển của xã hội trong các lĩnh vực như văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Chương trình Toyota Classics 2018 diễn ra tại 7 nước trong khu vự bao gồm Brunei, Thái Lan, Lào, Campuchia, Philipines, Malaysia và Việt Nam. Được khởi động từ tháng 10, dàn nhạc đến từ nước Anh “Orchestra of the Age of Enlightenment”, dưới sự chỉ đạo của Đạo diễn âm nhạc kiêm Harpsichord Steven Devine sẽ mang tới khán thính giả trong khu vực trải nghiệm âm nhạc của thời kỳ Baroque. Thừa kế và tiếp nối thành tựu văn hóa thời kỳ Phục Hưng, âm nhạc Baroque đại diện cho thời kỳ Khai sáng, được biết đến bởi sự tỉ mỉ, trau chuốt, thể hiện sự hòa quyện hoàn hảo giữa sự chuyển động, tự do và cảm xúc.

Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyta Việt Nam.
 

Dàn nhạc Orchestra of the Age of Enlightenment” (tạm dịch dàn nhạc Kỷ nguyên Khai sáng) được thành lập cách nay 30 năm bởi một nhóm nhạc công có chung niềm cảm hứng với nền tảng âm nhạc Baroque, tập trung khai thác âm nhạc thời kỳ này, biểu diễn trên các nhạc cụ cổ điển để đưa tới công chúng âm nhạc theo đúng cách mà các nhà soạn nhạc thời kỳ đó mong đợi nhất. Ngoài các hoạt động biểu diễn đơn thuần, Dàn nhạc có nhiều hoạt động nhằm đưa nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ, cũng tham gia vào nhiều chương trình từ từ thiện giúp đỡ những nhóm người yếu thế trong xã hội.

Đêm nhạc sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 ngày 17/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là đêm diễn cuối cùng khép lại tour lưu diễn Toyota Clacssics 2018 dành cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đêm nhạc được chia làm hai phần chính, phần một là các tác phẩm cổ điển đại diện của các soạn giả nổi tiếng Handel, Vivaldi, Mozart cùng sự có mặt của giọng nữ cao Charlotte Beament. Trong phần hai, khán giả sẽ được chứng kiến sự góp mặt của các nghệ sĩ múa chuyên nghiệp đến từ Trường Múa Tp. HCM. Biên đạo múa trẻ tài năng Tạ Thùy Chi hứa hẹn sẽ mang tới những màn trình diễn đặc sắc để góp phần tạo nên một bức tranh âm nhạc cổ điển thăng hoa và đầy màu sắc.

Giá vé:

- Hạng A: 1.200.000 đồng/vé

- Hạng B: 1.000.000 đồng/vé

- Hạng C: 700.000 đồng/vé

Thời gian bán vé: Từ ngày 1/11/2018

Địa điểm bán vé: Phòng vé Nhà hát Thành phố HCM

Minh Nam