DGW top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững

(ĐTTD) Đây là năm thứ 3 liên tiếp, DGW (Công ty Cổ phần Thế Giới Số - Digiworld Corporation) lọt vào top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam.

Vinh dự này do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Kế hoạch Đầu tư (MPI), Bộ Công Thương (MOIT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam (VGCL) và Ủy ban Chứng khoán nhà nước (SSC) tổ chức.

Để được lựa chọn vào Bảng xếp hạng, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe của Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (Corporate Sustainability Index- CSI) được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Năm 2018, các tiêu chí trong Bộ chỉ số CSI đã được điều chỉnh, từ 134 tiêu chí xuống còn 131 tiêu chí trên 3 lĩnh vực: Kinh tế, Xã hội, Môi trường nhằm đo lường chính xác hơn mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trên cơ sở đánh giá và lựa chọn hồ sơ của trên 500 doanh nghiệp tham dự, Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam đã lựa chọn ra 100 doanh nghiệp PTBV tại Việt Nam năm 2018. Đặc biệt, năm nay, những doanh nghiệp điển hình xuất sắc đã lọt Top 100 doanh nghiệp Phát triển Bền vững trong 3 năm liên tiếp (2016 – 2017 – 2018) cũng được nêu gương và nhận được sự ghi nhận xứng đáng từ Ban tổ chức”, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI chia sẻ.

Tự hào với những gì đạt được trong nhiều năm xây dựng và trưởng thành, ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Digiworld chia sẻ: “Sau 3 năm liên tục được nhận giải thưởng Top 100 doanh nghiệp PTBV tại Việt Nam, Digiworld đã được vinh danh vào Top 10 Doanh nghiệp PTBV tại Việt Nam. Để vào được Top 10 Doanh nghiệp PTBV trong năm nay, Digiworld đã vượt qua các tiêu chí khắt khe hơn trong Hoạt động của doanh nghiệp hướng tới PTBV với những tiêu chí thuộc lĩnh vực quản trị và chiến lược, quản lý các lĩnh vực liên quan tới PTBV như Doanh nghiệp xác định, đánh giá và quản lý các tác động của mình đối với các vấn đề kinh tế, môi trường và xã hội; xác định các bên liên quan trong các vấn đề kinh tế, môi trường, xã hội; hay bổ nhiệm lãnh đạo phụ trách các chủ đề kinh tế, môi trường, xã hội… Digiworld hiểu rằng một doanh nghiệp PTBV sẽ duy trì được tín nhiệm với khách hàng, nhà đầu tư và cổ đông cũng như góp phần vào sự lớn mạnh của đất nước. Vì vậy, việc được ghi nhận trong Top 10 Doanh nghiệp PTBV là nền tảng và động lực rất lớn thúc đẩy Digiworld tiếp tục tự tin vươn xa hơn, tạo ra nhiều giá trị tốt hơn nữa cho doanh nghiệp cũng như toàn xã hội”.

Quyết tâm xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, Digiworld luôn chú trọng đến lĩnh vực kinh tế, môi trường, xã hội dựa trên chiến lược phát triển 3C của công ty, bao gồm: Con người – Cơ sở – Cơ hội. Trong đó, “Con người” là yếu tố quan trọng nhất, là điểm tựa để phát triển cơ hội trong kinh doanh; “Cơ sở” là nền tảng tài chính vững mạnh, quy trình quản lý rõ ràng; “Cơ hội” là việc nắm bắt những cơ hội mới để thương hiệu Digiworld xuất hiện và thống lĩnh thị trường. Với chiến lược 3C này của Digiworld chính là nền tảng vững chắc để thực hiện hóa các định hướng của Digiworld trong những năm sắp tới.

Được biết, năm 2018, Digiworld tiếp tục đón đầu xu hướng mới, sẵn sàng cho hành trình chinh phục những lĩnh vực giàu tiềm năng tăng trưởng, mang về nhiều giá trị gia tăng. Cụ thể, Digiworld đã đưa tổng doanh thu quý 3/2018 tăng thêm gần 1.700 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm, Digiworld đạt doanh thu 4.383 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 78 tỷ đồng, lần lượt tăng gần 63% và 38% so với cùng kỳ. Song song với việc phát triển về kinh doanh, Digiworld đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến lợi ích công đồng.

ĐTTD