DHL Express mở rộng thị trường Châu Á nhằm phục vụ TMĐT

(ĐTTD) Bằng việc đưa vào sử dụng loạt máy bay chuyên chở mới, Airbus A330-300, với công suất vận chuyển hàng hóa tăng 33% trên mỗi chuyến bay, DHL Express chính thức mở rộng thị trường Châu Á - Thái Bình Dương.

Chuyến bay đầu tiên bằng dòng máy bay chuyển chở mới đã hạ cánh tại Tp.HCM vào ngày 20/2 vừa qua. Airbus A330-300 sẽ được khai thác 6 chuyến mỗi tuần và kết nối chuyển phát giữa các thị trường có tốc độ phát triển nhanh bao gồm Malaysia, Việt Nam và Hồng Kông. Đây là máy bay đầu tiên trong số 4 chiếc máy bay Airbus A330-300 sẽ gia nhập mạng lưới phương tiện vận chuyển của DHL Express trong năm nay. Đây là thỏa thuận chuyển đổi máy bay từ vận chuyển hành khách sang vận tải hàng hoá, được ký kết với Elbe Flugzeugwerke (EFW), công ty liên doanh giữa Airbus và Singapore Technologies Aerospace.

Airbus A330-300 đã được DHL Express đưa vào sử dụng cho các hoạt động thương mại điện tử trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Với tổng tải trọng 61 tấn, máy bay A330-300 sẽ tăng khối lượng vận chuyển, giảm mật độ lưu trữ hàng hoá ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt phục vụ cho các hoạt động thương mại điện tử trong khu vực mà trong năm 2017 chiếm đến 40% doanh số bán hàng của thương mại điện tử toàn cầu.

Ông Ken Lee, Giám Đốc Điều Hành DHL Express Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: "Thương mại điện tử dự kiến sẽ tạo ra tổng doanh số bán lẻ khoảng 1,365 nghìn tỉ đô la Mỹ trong năm nay trên toàn Châu Á và con số này dự kiến sẽ tăng mạnh lên đến 3,000 nghìn tỉ đô la vào năm 2021. Việc đưa vào khai thác máy bay A330-300 đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc cải tiến các tiêu chuẩn dịch vụ của chúng tôi nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp thương mại điện tử và các doanh nghiệp khác đang bước vào tăng trưởng thương mại ở khu vực Châu Á"

Máy bay A330-300 đầu tiên sẽ phục vụ các thị trường có tần suất TMĐT, trong đó có Việt Nam, thị trường có mức tăng trưởng TMĐT vào khoảng 35% mỗi năm. Các máy bay A330-300 tiếp theo dự kiến sẽ được đưa vào khai thác cuối năm nay và sẽ tiếp tục tập trung vào việc kết nối chuyển phát xuyên Á, do nhu cầu thị trường tầm trung và mức tiêu thụ của thị trường này ngày càng tăng.

Ông Sean Wall, Phó Chủ Tịch Điều Hành Mạng Lưới Hoạt Động và Khai Thác Hàng Không của DHL Express khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mức thu nhập tăng và kết nối internet dễ dàng là hai nhân tố góp phần tạo ra cuộc cách mạng thương mại điện tử trong việc giao thương giữa các quốc gia Châu Á, tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn tồn tại nhiều bất cập bất chấp sự phát triển nhanh chóng đó. Máy bay A330-300 được đưa vào khai thác nhằm tiết kiệm chi phí và tăng khối lượng vận chuyển hàng hoá thêm 20% so với các máy bay vận tải hàng hoá hạng trung khác. Đây là giải pháp cần thiết để doanh nghiệp có thể tận dụng được các cơ hội kinh doanh ở Châu Á.

ĐTTD