Dịch vụ chuyển tiền tức thì Nium bắt tay cùng Visa

(ĐTTD) Nền tảng thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới Nium vừa chính thức hợp tác cùng Visa để mang tại những tiện ích cho khách hàng khu vực Đông Nam Á.

Được biết, Nium đang trong giai đoạn phát triển nhanh. Hợp tác này giữa Nium và Visa cho phép chủ thẻ ghi nợ Visa thực hiện các giao dịch chuyển tiền theo thời gian thực ở khu vực Đông Nam Á dưới sự hỗ trợ của Visa Direct – giải pháp push payment theo thời gian thực của Visa.

Trước đó, Nium Pte. Ltd. (trước đây là InstaReM Pte. Ltd.) là fintech cung cấp dịch vụ chuyển tiền đầu tiên ở Đông Nam Á, hỗ trợ chuyển tiền tức thì vào tài khoản ngân hàng của người nhận qua 16 chữ số trên thẻ ghi nợ Visa. Giải pháp này được thiết kế để áp dụng cho cả hai hình thức giao dịch thanh toán ngang hàng (peer-to-peer), giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (business-to-business) và hiện đang được sử dụng tại Singapore. Trong giai đoạn đầu, việc chuyển tiền có thể được thực hiện đến các quốc gia Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Ông Prajit Nanu, Nhà đồng sáng lập và Giám đốc của Nium cho biết: "Tại Nium, chúng tôi hiểu rằng các cá nhân và doanh nghiệp cần nhận tiền nhanh chóng, đặc biệt là ở những thị trường không có giải pháp thanh toán tức thì như FAST hoặc IMPS. Sự hợp tác dựa trên giải pháp push payment và mạng lưới an toàn của Visa sẽ cho phép người tiêu dùng của chúng tôi chuyển tiền nhanh hơn, thuận tiện và bảo mật hơn".

Nhu cầu chuyển tiền nhanh trong 24 giờ đang gia tăng nhanh chóng, chiếm đến 49% số người được hỏi trong một cuộc khảo sát gần đây. Singapore cũng là nơi có cộng đồng người Việt sinh sống, khoảng 12.000 người, và nhiều người trong số họ là những người lao động nhập cư làm việc và chuyển tiền về cho gia đình.

"Việc chuyển tiền rất quan trọng đối với nhiều gia đình ở đây và thực tế cho thấy, Việt Nam là một trong 10 nước nhận tiền chuyển về nhiều nhất trên thế giới . Như vậy, từ góc nhìn kinh tế vi mô, việc có các phương tiện chuyển tiền nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả về mặt chi phí không chỉ cần thiết, mà còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế vĩ mô. Nium là đối tác Fintech đầu tiên thuộc chương trình Fintech Fast Track của Visa thực hiện chuyển tiền theo thời gian thực bằng giải pháp push payment Visa Direct. Chúng tôi mong muốn hợp tác với Nium để tiếp tục phát triển các phương thức chuyển tiền dễ dàng giữa các quốc gia Đông Nam Á", bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ.

ĐTTD