Diễn đàn công nghệ FPT Techday 2020 chính thức khởi động

(ĐTTD) Với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất”, diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 (FPT Techday 2020) sẽ chính thức diễn ra vào ngày 19 tháng 11 năm 2020 trên cả hai hình thức offline, tại GEM Center, (số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Q1, TP.HCM) và trực tuyến tại địa chỉ: https://techday2020.fpt.com.vn/.

Được biết, FPT Techday 2020 hứa hẹn sẽ quy tụ những xu hướng, công nghệ mới giúp định hình, kiến tạo tương lai từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước; đồng thời mang đến những bài học, kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn giúp doanh nghiệp, tổ chức, quốc gia nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình số của tương lai. Sự kiện được tổ chức với 4 hoạt động chính: Hội thảo chuyên sâu dành cho các doanh nghiệp, cộng đồng công nghệ; Triển lãm hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm – giải pháp chuyển đổi số; Tư vấn chuyển đổi số 1:1 cùng chuyên gia; và Đấu trường công nghệ. 

Đây là sự kiện công nghệ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức với quy mô và tầm vóc hàng đầu tại Việt Nam, với mong muốn mang đến cho người tham dự những góc nhìn tiên phong và đột phá về cách thức công nghệ có thể thay đổi, kiến tạo nên một thế giới mới, tốt đẹp và thân thiện với con người, hỗ trợ và giúp con người khai mở những tiềm năng vốn có.

FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp Lực Khai Phá Hiệu Suất” (Smart Collaboration For Productivity) hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tiên phong của FPT khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số - Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa Con người x Công nghệ.

Trong bối cảnh thế giới đầy bất định và tiềm ẩn những biến số khó lường, mỗi doanh nghiệp, tổ chức và quốc gia đều phải tăng tốc chuyển đổi, duy trì lợi thế cạnh tranh để tiếp tục đà tăng trưởng và thịnh vượng trong tương lai, câu chuyện chuyển đổi số trở nên cấp bách và khẩn trương hơn bao giờ hết. Và một trong những xu hướng chủ đạo và quan trọng để dẫn dắt và làm chủ quá trình chuyển đổi số diễn ra thành công chính là sự hội tụ trí tuệ, hợp lực liên minh. Mà cụ thể đó là sự hội tụ giữa Trí Tuệ Người x Trí Tuệ Máy. Đó còn là sự liên minh, hợp lực giữa Người x Người, giữa nội tại một doanh nghiệp hay kết nối hợp tác giữa các liên minh doanh nghiệp. Các công cụ và nền tảng công nghệ tạo điều kiện giúp quá trình hợp tác giữa nội tại doanh nghiệp, giữa liên minh các doanh nghiệp diễn ra mạnh mẽ, tối ưu nguồn sức mạnh lẫn nhau, tạo ra những mô hình vận hành mới, mang lại giá trị hiệu năng bền vững.

Nói về sự kiện năm nay, Chủ tịch HĐQT FPT, ông Trương Gia Bình chia sẻ:  “Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên số mới, nơi mọi biến số đều bất định, khó nắm bắt đòi hỏi sự linh hoạt, bứt phá và chuyển đổi tốc độ nhanh chóng của doanh nghiệp, tổ chức. Chuyển đổi số đã và đang đóng vai trò kiến tạo nên những trạng thái bình thường mới mà cốt lõi chính là quá trình hội tụ, hợp tác thông minh giữa trí tuệ con người và trí tuệ máy để khai phá những tiềm năng, cơ hội mới. Đó cũng là chủ đề và xu hướng chủ đạo mà FPT mong muốn đem đến Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 năm nay”.

Với 04 cấu phần quan trọng, bao gồm Hội thảo, Triển lãm, Tư vấn chuyển đổi số 1:1, Đấu trường công nghệ, FPT Techday 2020 hứa hẹn sẽ là sự kiện không thể bỏ lỡ trong năm dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng công nghệ và giới trẻ.

Chi tiết xem thêm tại https://techday2020.fpt.com.vn/.