Diễn đàn Đổi mới sáng tạo 2017

(ĐTTD) Đó là diễn đàn quốc tế do Đại học RMIT Việt Nam, ĐH Y Dược Tp HCM và Tiểu ban Dược phẩm thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu phối hợp tổ chức.

Các đại biểu tại sự kiện

Diễn đàn Đổi mới sáng tạo 2017 với sự hỗ trợ của Chính phủ Úc, đã bàn thảo về những vấn đề nóng và các sáng kiến đổi mới đang góp phần vào phát triển Việt Nam cũng như các nước trên toàn thế giới. Và là một phần trong khuôn khổ của Hội nghị APEC đang diễn ra tại Tp HCM.

Tại đây, các chuyên gia đã trình bày và thảo luận nhóm quanh các xu hướng hiện nay trong lĩnh vực y tế, những vấn đề trọng điểm trong định hình nền giáo dục, hoạt động kinh doanh bền vững và quan tâm đến biến đổi khí hậu, và đổi mới mang tính đột phá trong CNTT.

Hiệu trưởng RMIT trình bày về sáng kiến giúp SV bình đẳng trong học tập

Đại diện cho những nhà giáo dục, Hiệu trưởng RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald, đã thảo luận về những vấn đề như giáo dục bình đẳng, giáo dục STEM (phương pháp giáo dục trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), cũng như các phương pháp khác thay thế cho cách dạy và học truyền thống.

Tiêu thụ năng lượng và bền vững là chủ đề chính trong phần thảo luận thứ ba, trong khi đó, ở phần thảo luận cuối trong ngày, các chuyên gia đã thảo luận sôi nổi quanh vấn đề những đổi mới trong công nghệ có thể thay đổi hoàn toàn cách kinh doanh truyền thống như thế nào, với ví dụ minh họa từ ngành tuyển dụng và thời trang.

Tọa đàm về  Định hình nền giáo dục

Trong bài phát biểu khai mạc diễn đàn, Giáo sư McDonald chia sẻ rằng “Dù có nhiều đổi mới đang diễn ra quanh chúng ta và trong những gì chúng ta đang làm, chúng tôi chú trọng vào một số lĩnh vực trọng tâm như y tế, CNTT, năng lượng bền vững, và tất nhiên là cả giáo dục. Chúng tôi hết sức tâm huyết với đổi mới sáng tạo trong những gì chúng tôi đang thực hiện tại đây [RMIT Việt Nam], và đây chính là lý do tại sao chúng tôi hết sức vui mừng khi tổ chức sự kiện này”.

“Sự kiện không chỉ về các diễn giả tham dự ngày hôm nay, là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ và giúp chúng ta tìm hiểu các chủ đề, mà còn về chúng ta, những bộ óc tinh tú xuất phát từ nhiều lĩnh vực khác nhau như doanh nghiệp trong các ngành nghề, chính phủ hay giới học thuật. Cùng nhau như trong sự kiện này cũng là cách tuyệt vời để khơi mào thêm nhiều ý tưởng cũng như cách làm mới”, Giáo sư McDonald chia sẻ thêm.

Tọa đàm về đổi mới sáng tạo trong ngành dược

Đại diện ĐH Y Dược Tp HCM, Phó giáo sư Trần Hùng, Trưởng khoa Dược và Hiệu phó Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Hy vọng rằng diễn đàn sẽ là nhịp cầu kết nối hoạt động các đơn vị, giao lưu ý tưởng sáng tạo giữa các diễn giả và thành viên tham dự”.

ĐTTD