Digiworld tiếp tục vào Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

(ĐTTD) Công ty Cổ Phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation – “DGW”) lần thứ 2 liên tiếp vinh dự được bầu chọn trong TOP 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững nhất Việt Nam.

Giải thưởng do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức cùng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI), Bộ Công Thương (MOIT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC).

Ông Đoàn Hồng Việt, CEO Digiworld, nhận giải thưởng TOP 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam.

Hơn cả một giải thưởng, việc lần thứ hai liên tiếp được bầu chọn trong TOP 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam là món quà không thể ý nghĩa hơn, đúng dịp kỷ niệm tròn 20 năm thành lập công ty. Đây là thước đo giá trị uy tín minh chứng cho nỗ lực phát triển bền vững, nghiêm túc của Digiworld suốt hai thập kỷ qua, không chỉ về mặt kinh doanh mà còn ở các khía cạnh môi trường, xã hội. Năm 2017, tận dụng phát huy thế mạnh của Nhà cung cấp dịch vụ Phát triển thị trường hàng đầu Việt Nam, Digiworld thực hiện hai cú hích lớn khi lấn sân ngành Chăm sóc sức khoẻ và Tiêu dùng nhanh bên cạnh ngành hàng phân phối ICT đã gắn bó với công ty 20 năm. Đứng trước bước chuyển mình đó, việc được ghi nhận trong TOP 100 doanh nghiệp bền vững là nền tảng và động lực vững chắc thúc đẩy Digiworld tự tin vươn xa hơn, tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa cho doanh nghiệp cũng như toàn xã hội”.  Ông Đoàn Hồng Việt – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Digiworld tự hào chia sẻ.

Để đạt được giải thưởng này, Digiworld đã đáp ứng toàn bộ 134 tiêu chí mang tính định lượng cao trên 3 lĩnh vực: kinh tế – xã hội – môi trường theo Bộ chỉ số CSI. Đây là bộ chỉ số đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho mục tiêu đo lường hoạt động của doanh nghiệp nhằm hướng tới phát triển bền vững, được xây dựng trên cơ sở tham khảo các hướng dẫn và thông lệ quốc tế, đồng thời điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh trong nước.

Trên phương diện khẳng định hình ảnh thương hiệu được tín nhiệm bởi khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, tháng 11/2017 Digiworld đã được vinh danh giải thưởng IR Awards 2017 do Vietstock tổ chức: TOP 3 Doanh nghiệp niêm yết trên cả hai hạng mục: hoạt động IR (Quan hệ nhà đầu tư) được nhà đầu tư yêu thích nhất và được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất, đảm bảo các tiêu chí Minh bạch – Nhanh chóng – Hiệu quả trong công bố thông tin, quan hệ nhà đầu tư.

Giữa Quý III/2017 Digiworld đã nhanh chóng hoàn tất thương vụ M&A với CL, công ty chuyên phân phối các sản phẩm FMCG cao cấp của Nhật Bản. Tính lũy kế đến hết 9 tháng đầu năm 2017, Digiworld đã đạt doanh thu 2.696 tỷ và lợi nhuận sau thuế 56,1 tỷ; hoàn thành sớm kế hoạch năm (55 tỷ).

ĐTTD