Đội tuyển Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019 du đấu tại Nhật Bản

(ĐTTD) Chương trình Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019 do công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức đã lựa chọn được các cầu thủ nhí có độ tuổi từ 9 đến 12 tuổi đã có chuyến du đấu đầy thú vị tại Nhật Bản kéo dài 9 ngày.

18 cầu thủ nhí thuộc đội tuyển Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019 đã có chuyến du đấu thú vị tại Nhật Bản.
 

Sau giai đoạn sơ tuyển diễn ra tại 4 tỉnh Quảng Ninh, Nam Định, Nghệ An và Bình Dương, Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019 đã lựa chọn được 32 cầu thủ nhí xuất sắc do HLV Phạm Như Thuần cùng ban huấn luyện lựa chọn tham gia vào khóa tập huấn từ ngày 15 - 21/7 tại Hà Nội. Sau khóa tập huấn, ban huấn luyện đã chọn ra 18 thí sinh xuất sắc nhất để đại diện Việt Nam tham dự chuyến du đấu tại Nagoya, Nhật Bản diễn ra từ  4 đến 12/8/2019. Sau 9 ngày huấn luyện, thi đấu và tham quan du lịch, trại hè đã khép lại đầy kỷ niệm và cảm xúc đối với các thí sinh cũng như ban tổ chức.

Bên cạnh các trận đấu giao hữu, các em còn được tham quan  trung tâm triển lãm, bảo tàng công nghệ của Toyota và nhà máy Toyota.
 

Tại Nhật Bản, các em được tập huấn, thi đấu giao hữu và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Đoàn có hai ngày tham quan thủ đô Tokyo, sau đó di chuyển đến Nagoya để tham dự các trận đấu giao hữu. Ngoài thi đấu và rèn luyện, các bạn nhỏ còn được tham gia những họat động ngoại khóa nhằm tìm hiểu thêm về sự phát triển về công nghệ và bộ môn bóng đá ở xứ sở phù tang. Các em đi thăm quan các trung tâm triển lãm, bảo tàng công nghệ của Toyota và nhà máy Toyota, tham dự trận đấu J-league tại sân vận động Toyota với tư cách khán giả, đồng thời có cơ hội trò truyện trực tiếp cùng hai cựu danh thủ của tuyển quốc gia Nhật Bản Tsuyoshi Kitazawa và Motohiro Yamaguchi.

Vào ngày 8/8/2019, các em nhỏ đã tham gia trận đấu giao hữu cùng hai đội tuyển Nagoya Grampus U13 và Meito Club U12. Dù không giành thắng lợi, song mỗi em trong 18 cầu thủ của đổi tuyển Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019 đều đã học thêm những bài học bổ ích về kỹ năng và lòng đam mê cho bộ môn bóng đá chuyên nghiệp.

Đổi tuyển Bóng đá Thiếu niên Toyota 2019 đấu giao hữu với hai đội tuyển Nagoya Grampus U13 và Meito Club U12 của Nhật Bản.
Các em còn được tham gia lớp học kỹ năng bổ ích.
 

Minh Nam