Đón Tết vui cùng “liên hoàn” thử thách từ TikTok

16:4530/01/2019

(ĐTTD) TikTok, nền tảng video di động dạng ngắn hàng đầu thế giới, đã ra mắt chuỗi hoạt động đón Tết sáng tạo trải dài từ 31/1 (tức ngày 26 tháng Chạp AL) đến 10/2/2019 (mồng 6 tháng 1 AL).

Đây là lần đầu tiên, TikTok tung ra một chiến dịch tích hợp hàng loạt thử thách dành riêng cho thị trường Việt Nam với mong muốn tạo cơ hội cho người dùng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhân dịp sum vầy bên cạnh gia đình, bạn bè trong những ngày đầu Năm Kỷ Hợi 2019.

Với hình thức đa dạng, trẻ trung, loạt thử thách mùa Tết của TikTok xoay quanh những trào lưu nổi bật trong cộng đồng mạng năm 2018. Hàng triệu người dùng Việt trên TikTok sẽ có cơ hội ghi lại các khoảnh khắc sum vầy ngày ngày Tết và trao gửi đến người thân yêu những lời hay ý đẹp cùng điều ước may mắn.

Cụ thể, người dùng sẽ trải qua loạt thử thách liên hoàn chào mừng ngày lễ lớn nhất trong năm của TikTok như:  

- #donnghiepthoate: Người dùng sẽ sử dụng cử chỉ tay tương tác xoá đi sticker “khẩu nghiệp” hiển thị ở miệng để nhận được các hình ảnh hoa bay yêu thương, hơn nữa là gửi gắm lời chúc và tình cảm đến mọi người xung quanh. Chính thức khởi động từ ngày 1/2, thử thách mang đến giải thưởng là 1G dữ liệu dành cho 500 video đầu tiên đạt 500 lượt xem.

- #hoinhanhdapnhanh diễn ra vào ngày 2/2 với bộ sticker vui nhộn về các câu hỏi ngày Tết. Đây sẽ là dịp thú vị để người dùng cùng hỏi đáp và nhìn lại năm qua theo một cách rất riêng thông qua việc tương tác với những sticker đặc biệt của TikTok.

- Ngày 4/2, đêm giao thừa là thử thách #buacomtatnien kêu gọi người dùng chia sẻ hình ảnh bữa cơm đoàn viên cuối năm. Thử thách đồng thời giúp khắc sâu thêm một tầng ý nghĩa cho đêm giao thừa của người Việt với những khoảnh khắc đầm ấm và đáng nhớ được lưu lại một cách đầy sáng tạo.

- Ngày 5/2, mồng 1 Tết là thử thách chia sẻ hình ảnh gia đìnhvới những lời chúc Tết đầy ý nghĩa, những bữa cơm sum họp cùng ông bà hay những khoảnh khắc đi hái lộc đầu năm,.. tạo nên một mùa #tetdoanvien lan toả trên TikTok.

- Từ ngày 7/2 là thông điệp #duxuankhuyến khích người dùng ghi lại quãng thời gianđáng nhớ bên gia đình, bạn bè ngày Tết trong những chuyến du xuân đây đó, để những khoảnh khắc ấy không chỉ đơn thuần là những chuyến đi mà còn mang đậm không khí rộn ràng của một mùa Tết.

- Ngày 10/2 là thử thách #heovangmayman, người dùng sẽ có cơ hội chia sẻ khoảnh khắc thú vị sau ngày Tết với đầy ắp những kỉ niệm đẹp bên gia đình và bạn bè.

Là nền tảng dễ sử dụng và nhiều tính năng tương tác, Tik Tok đã làm nên điều khác biệt. Ở đó nơi mà những người nổi tiếng dẫn đầu chiến dịch này như diễn viên hài Diệu Nhi với mong muốn Diệu Nhi sẽ bắt đầu việc “dọn nghiệp” bằng hoạt động dọn dẹp nhà cửa một cách vui nhộn, thông điệp sau cùng là hãy chia sẻ những lời hay, ý đẹp cho nhau để cùng nhau có một Năm mới tươi đẹp.

Bà Diệp Quế Anh, Giám đốc Truyền thông của TikTok tại Việt Nam và các thị trường mới nổi cho biết: “Mùa Tết cổ truyền 2019  là mùa lễ hội quan trọng và lớn nhất trong năm với nhiều hoạt động truyền thống, TikTokmuốn đồng hành qua từng mốc thời gian ngày Tết của người Việt, tạo nên một mùa Tết online sôi động trên TikTok. Thông qua từng thử thách, TikTok luôn là nền tảng khơi nguồn sáng tạo để người dùng thoả thích tạo ra những video ấn tượng. Chúng tôi cũng hi vọng rằng chuỗi hoạt động tân niên đầy ý nghĩa sẽ mở ra một năm mới 2019 đầy hứa hẹn của TikTok với người dùng Việt Nam trong từng khoảnh khắc đáng nhớ”.

Được biết, TikTok hiện đã có mặt tại trên 150 quốc gia và hỗ trợ 75 ngôn ngữ, cùng với đó là chiến lược bản địa hóa tại từng thị trường nhằm khuyến khích người dùng sáng tạo và tương tác với nội dung gắn liền với văn hóa và xu hướng địa phương. Tại Việt Nam, người dùng có thể tại ứng dụng TikTok trên iOS hoặc Google Play.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh