Dòng máy tính bảng Nvidia Shield không được nâng cấp lên Android Oreo

(ĐTTD) Dòng thông báo máy tính bảng Nvidia Shield sẽ không được cập nhật lên hệ điều hành Android Oreo đã được đăng tải trên Twitter của Manuel Guznam thuộc bộ phận giải đáp phần mềm (Software QA) NVIDIA.

Dòng máy tính bảng Shield của NVIDIA đã có một vòng đời rất ổn định. Phiên bản đầu tiên được ra mắt năm 2014, và bản cập nhật K1 (2015) đến nay vẫn tiếp tục được đánh giá cao trên thị trường máy tính bảng và nó luôn được cập nhật firmware kịp thời.

Tuần trước, Manuel Guznam, bộ phận giải đáp phần mềm (Software QA) của NVIDIA, đã đăng tải thông báo lên trên Twitter của mình rằng hai máy tính bảng Nvidia Shield (2014) và Shield K1 (2015) sẽ không được cập nhật lên hệ điều hành Android Oreo.

Cũng theo Guzman, máy tính bảng K1 sẽ nhận được một bản cập nhật mới dựa trên Android N nhưng sẽ không có bất kỳ dự định nào cho một nâng cấp đầy đủ của Android Oreo. Vẫn không chắc liệu NVIDIA có tung ra một phiên bản Shield mới nào hay không.

Như chúng ta đã biết, NVIDIA đang thử nghiệm một số sự kiện ra mắt Shield phía sau hậu trường, nhưng cho đến nay vẫn chưa có gì là cụ thể. Cách đây vài tuần, một mẫu Shield Portable 2 thử nghiệm đã xuất hiện nhưng vẫn không có nhiều lắm những thông tin cụ thể về mẫu máy tính bảng này.

Thường Kiệt