Dot com vẫn “hot”

(ĐTTD) Cuội Hội thảo mang tên “Kinh doanh trực tuyến – từ tên miền tới website cho doanh nghiệp” do VCCI tổ chức vừa diễn ra tại Vũng Tàu đã thu hút sự t ham dự của hơn 200 người doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục tiêu cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông tin về tiềm năng to lớn của thương mại điện tử tại Việt Nam. Người tiêu dùng đang ngày càng tận dụng nhiều hơn các thiết bị di động để tham gia vào các hoạt động trực tuyến. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có sự chuẩn bị cho sự chuyển đổi sang nền tảng di động để đảm bảo khả năng đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng.

Việt Nam đang được coi là thị trường bùng nổ của thương mại điện tử di động. Theo các tài liệu nghiên cứu, nước ta hiện có 134 triệu thuê bao di động và riêng trong năm 2016 có 11,6 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra.  Trong số 39% dân số Việt Nam sử dụng Internet thì có tới 34% truy cập Internet qua các thiết bị di động. tuy nhiên, theo Báo cáo Chỉ số Thương mại Điện tử Việt Nam 2015,thì mới chỉ có 26% các website doanh nghiệp có giao diện dành cho thiết bị di động, mặc dù khoảng 43% doanh nghiệp báo cáo có doanh thu tăng nhờ thiết lập hiện diện trực tuyến.   

Để kích thích người dùng truy cập vào các website giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc kinh doanh trực tuyến, việc tối quan trọng đầu tiên cần làm là lực chọn một tên miền thích hợp. cho tới nay, tên miền dot com (.com) vẫn đang được coi là  tiêu chuẩn được công nhận đối với các doanh nghiệp trực tuyến nhờ ‘thương hiệu” lâu năm của mình.  Ông Nguyễn Văn Học,Giám đốc Chi nhánh Phía Nam, Công ty P.A Việt Nam – nhà đăng ký tên miền và cung cấp dịch vụ lưu trữ website số 1 tại Việt Nam cho biết: “Lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên doanh nghiệp cần ưu tiên để xây dựng một website di động thành công. Bằng việc sử dụng những phần mở rộng tên miền thân thuộc và tin cậy với khách hàng, doanh nghiệp sẽ tăng thêm được sự tín nhiệm của mình. Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng tên miền .com vì đó là tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận trên toàn thế giới cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp. Để xây dựng một hiện diện trực tuyến mạnh mẽ có thể vươn xa ra thị trường quốc tế thì tên miền .com chính là lựa chọn phù hợp nhất”.

Với tính khả dụng tuyệt đối của hơn 120 triệu tên miền đã được đăng ký trên toàn cầu trong suốt hơn 18 năm qua, tên miền .com đã trở thành lựa chọn sáng suốt đối với bất kỳ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào muốn phát triển hiện diện trực tuyến của mình. Những doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về tên miền .com, đăng ký tên miền mới hoặc muốn thiết lập các trang web di động, có thể liên hệ nhà đăng ký tên miền P.A Việt Nam hoặc truy cập vào website www.verisign.com/VN.

ĐTTD