Dù gặp nhiều khó khăn, Huawei vẫn giữ nhịp tăng trưởng

(ĐTTD) Với tổng doanh thu đạt 454 tỷ nhân dân tệ (CNY), tăng 13,1% so với cùng kỳ năm trước, biên lợi nhuận ròng của công ty là 9,2%, Huawei đã có 2 quý đầu năm 2020 khá thành công, dù gặp nhiều khó khăn từ cả phía chính sách cũng như tình hình chung của nền kinh tế do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Báo cáo kết quả kinh doanh vừa được Huawei công bố cũng cho thấy, Nhóm hạ tầng viễn thông, Nhóm giải pháp doanh nghiệp và Nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei lần lượt đạt được doanh thu 159,6 tỷ nhân dân tệ, 36,3 tỷ nhân dân tệ và 255,8 tỷ nhân dân tệ.

Có thể nói, trong khi tất cả các quốc gia trên toàn cầu đều đang vật lộn với đại dịch COVID-19, công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) không chỉ trở thành một công cụ quan trọng để chống lại virus mà còn là động lực giúp phục hồi kinh tế. Huawei đã tận dụng ưu thế của mình, tiếp tục hợp tác với các nhà mạng và đối tác trong ngành để duy trì vận hành hệ thống mạng ổn định, đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số, nỗ lực hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh và mở cửa nền kinh tế địa phương trở lại.

Môi trường bên ngoài ngày càng trở nên phức tạp làm cho việc mở rộng hợp tác và tăng niềm tin của người tiêu dùng vào chuỗi giá trị toàn cầu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Huawei hứa hẹn sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình với khách hàng và nhà cung cấp, để tồn tại, tiến lên phía trước cũng như đóng góp cho nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển công nghệ toàn cầu, bất luận dù công ty phải đối mặt với những thách thức nào trong tương lai.

ĐTTD