Du lịch thả ga cùng VinaPhone

11:4225/04/2019

(ĐTTD) Hoa anh đào đang ngập tràn các nước Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, thu hút đông đảo khách du lịch. Đừng quên bỏ túi 3 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi đi du lịch tại các nước này.

Đặt phòng khách sạn

Booking.com, Agoda là hai trang web đặt phòng có mạng lưới khách sạn liên kết lớn nhất hiện nay. Điều đầu tiên bạn cần xem xét khi đặt phòng là giá phòng, điểm rating và vị trí của khách sạn. Không nhất thiết phải lựa chọn địa điểm trung tâm, bạn có thể cân nhắc những nơi gần hệ thống tàu điện hay bến xe, đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển. Các điểm du lịch của những nước này hầu hết đều nằm trên trục giao thông có nhiều phương tiện công cộng đi qua.

Nếu đi theo nhóm đông người, việc lựa chọn theo hình thức dorm cũng rất có lợi với chi phí rẻ hơn nhiều so với ở phòng riêng. Nhóm bạn cũng có thể đặt theo căn hộ trên airbnb với chi phí rất hợp lý mà vẫn có không gian riêng để ngủ nghỉ và nấu nướng.

Tại Nhật Bản, đặt phòng càng sớm càng rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn đặt phòng giờ áp chót cũng có thể nhận ưu đãi. Để thuận tiện cho việc đặt phòng giờ chót, hãy cài ứng dụng đặt phòng khách sạn trên điện thoại để theo dõi, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức giá khuyến mại độc quyền tới 30%.

Tận dụng phương tiện công cộng

Đây đều là những quốc gia có hệ thống giao thông công cộng rất phát triển. Thay vì mua lẻ theo từng chặng và từng phương tiện vận chuyển, khách du lịch có thể mua loại thẻ (dạng prepaid card) và nạp tiền vào thẻ để di chuyển, và được sử dụng đồng thời trên nhiều loại phương tiện và nhiều thành phố khác nhau. Ví dụ khi đến Hàn Quốc, bạn có thể chọn mua loại thẻ T-Money để đi tàu điện ngầm, bus và taxi. Bạn chỉ cần “top up” tại các máy nạp tiền ở bến tàu hoặc tại các cửa hàng tiện lợi. Chi phí khi đi bằng thẻ tính theo từng chặng sẽ rẻ hơn so với việc mua lẻ và lại rất thuận tiện.

Đăng ký chuyển vùng Quốc tế

Chuyển vùng Quốc tế (Roaming) là dịch vụ giúp bạn không cần thay sim, không cần mua sim ở nước sở tại mà vẫn giữ được liên lạc với gia đình, bạn bè, công việc nếu cần và đặc biệt truy cập internet thả ga.

Thực tế, chi phí dịch vụ Roaming đã hợp lý hơn rất nhiều với các gói cước được các nhà mạng đưa ra. Với các thuê bao của VinaPhone, bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn do chi phí Roaming khá hợp lý. Đặc biệt, hiện VinaPhone đang có chương trình giảm giá cước gọi 25% (gọi 4 phút miễn phí 1 phút) cho khách du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan kéo dài đến hết 5/5/2019. 

Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu Data, khách hàng có thể đăng ký các gói Rx với giá chỉ từ 244 đồng/MB, đây đều là các gói cước không giới hạn thời gian sử dụng. Nếu chọn gói R500, bạn sẽ có 2GB chỉ với 500.000 đồng. Chi tiết tham khảo tại http://vinaphone.com.vn/roaming/rx hoặc gọi đến +8424.3773.1857 (miễn phí gọi trong nước và gọi về từ nước ngoài).

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD