Đường tới thành công cho phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh trong kỷ nguyên số

(ĐTTD) Đó là Nội dung của Diễn đàn mang tên “Đường tới thành công: Phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh trong kỷ nguyên số”.

Các khách mời tham dự Diễn đàn Đường tới thành công Phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh trong kỷ nguyên số do Facebook tổ chức.
 

Đây là một trong chuỗi hoạt động của sáng kiến #Phunuladoanhnhan (#SheMeansBusiness) của Facebook tại Việt Nam, một sáng kiến nhằm tôn vinh, thúc đẩy và hỗ trợ cho các nữ doanh nhân trên toàn quốc thông qua đầu tư và phát triển công nghệ, đào tạo và nâng cao năng lực.

Diễn đàn đã thu hút gần 150 đại biểu đến từ các Cơ quan Chính phủ, Hiệp hội và các nữ doanh nhân, cùng nhau thảo luận làm sao để những người phụ nữ làm kinh doanh vượt qua những thách thức, nắm bắt cơ hội kinh doanh trực tuyến trong nền kinh tế số.

Đại diện Facebook tặng quà lưu niệm cho bà Từ Thu Hiền, CEO, WISE và ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành SIHUB.
 

Nhiên cứu được thực hiện bởi Development Economics & YouGov do Facebook uỷ quyền mới đây đã cho thấy, dù tinh thần khởi nghiệp là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phụ nữ Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với rất nhiều rào cản trong việc thành lập và phát triển doanh nghiệp của mình. Và tại Việt Nam, 2 yếu tố chính cản trở phụ nữ khởi nghiệp là: sự lo lắng về an toàn tài chính cá nhân (35%) và thiếu định hướng (35%). Trong khi đó một nghiên cứu khác của Facebook cũng cho thấy, việc thiếu tiếp cận tài chính (34%) và chưa cảm thấy sẵn sàng để khởi nghiệp (32%) cũng là những rào cản lớn khác.

Nếu chúng ta không giải quyết những thách thức mà các nữ doanh nhân đang phải đối mặt thì nền kinh tế Việt Nam sẽ mất đi một động lực đáng kể để phát triển kinh tế. Vì thế, WISE rất vui mừng được hợp tác với Facebook trong việc triển khai chương trình #Phunuladoanhnhan tại Việt Nam. Thông qua chuỗi các hội thảo, khóa đào tạo và nguồn lực trực tuyến, chương trình #Phunuladoanhnhan sẽ trang bị cho những doanh nhân nữ, là chủ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, những kiến thức, sự kết nối, kỹ năng và công nghệ cần thiết để xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến. Chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ hơn nữa để họ có thể thành công trong kinh doanh, từ đó đóng góp vào sự phát triển của toàn xã hội”, phát biểu tại Diễn đàn, bà Từ Thu Hiền, CEO của WISE cho biết.

Đại diện Facebook, WISE cùng các diễn giả tại Diễn đàn.
 

Kể từ lần đầu tiên vào tháng 9/2017, thông qua 44 hội thảo tại 26 tỉnh/ thành phố, chương trình #Phunuladoanhnhan đã đào tạo gần 3.000 doanh nhân nữ trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thời trang, du lịch và giáo dục.

Bà Clair Deevy, Giám đốc mảng Cộng đồng khu vực Châu Á – Thái Bình và Mỹ Latin của Facebook, chia sẻ: “Cuộc cách mạng 4.0 đang đưa thế giới hướng đến một xã hội kết nối, cùng với nhiều cơ hội. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy ngày càng có nhiều phụ nữ được trang bị những kỹ năng số, nắm bắt được những cơ hội này, vượt qua các thách thức về giới và thành công. Chúng tôi hy vọng chương trình không chỉ trang bị kỹ năng cho người phụ nữ, mà còn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của phụ nữ khởi nghiệp đối với sự phát triển kinh tế và xã hội nói chung”.

ĐTTD