East Ventures gây quỹ hậu Covid-19

(ĐTTD) East Ventures vẫn lạc quan về nền kinh tế kỹ thuật số của ASEAN và hy vọng các công ty khởi nghiệp sáng tạo sẽ thay đổi cục diện của khu vực sau thời gian đóng cửa kéo dài.

East Ventures là một công ty đầu tư mạo hiểm quốc tịch Indonesia được thành lập vào năm 2009. Tính đến nay, East Ventures đã hỗ trợ hơn 170 công ty khởi nghiệp từ các quốc gia trong khu vực như Indonesia, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Là một trong những công ty đặt nền móng cho hệ sinh thái khởi nghiệp ở Indonesia, East Ventures là nhà đầu tư đầu tiên của Tokopedia và Traveloka, bộ đôi đã trở thành “kỳ lân” của Indonesia. Trong danh mục đầu tư của công ty còn có những tên tuổi rất sáng giá hiện nay bao gồm Mercari, Ruangguru, Warung Pintar, Fore Coffee, Kudo, Loket, Tech in Asia, Xendit, IDN Media, MokaPOS, ShopBack, CoHive, Koinworks, Wares, Sociolla, … Năm 2019, East Ventures vẫn là nhà đầu tư khởi nghiệp tích cực nhất ở Đông Nam Á và gần đây đã được Preqin vinh danh là quỹ đầu tư hoạt động ổn định nhất trên toàn cầu.

Từ đầu năm 2020 cho tới nay, bức tranh kinh tế và xã hội toàn thế giới bị xáo trộn nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Các doanh nghiệp gặp vô cùng nhiều khó khăn và cuộc sống đã hoàn toàn bị thay đổi. Các nhà khởi nghiệp theo đó cũng buộc phải có những chiến lược mới về phương thức vận hành, hiểu rõ những gì thực sự cần thiết và học cách thích nghi với oàn cảnh mới.

Willson Cuaca, đồng sáng lập và đối tác quản lý của East Ventures.

Được biết, tham gia góp vốn vào East Ventures có các công ty đầu tư uy tín trụ sở tại Hoa Kỳ là Pavilion Capital và Adams Street Partners, ngoài ra còn nhiều tổ chức, quỹ quốc tế và các cá nhân tham gia góp vốn.Quỹ đầu tư mới, được thiết kế để hỗ trợ các công ty kỹ thuật số đang nổi lên trong thời kỳ hậu COVID-19, sẽ là quỹ đầu tư thứ 8 của East Ventures. Công ty dự kiến sẽ huy động số vốn đúng 88 triệu đô la Mỹ cho quỹ này.Willson Cuaca, đồng sáng lập kiêm quản lý của East Ventures cho biết: “Đại dịch sẽ khiến nhóm doanh nhân mới tiếp cận với những vấn đề mới và giải quyết chúng theo cách hiệu quả thông qua công nghệ. Chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai của nền kinh tế kỹ thuật số Đông Nam Á”. Trong tuyên bố của mình, East Ventures cho biết đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác hiện có để thực hiện vai trò “Lãnh đạo thời chiến” - với nhiệm vụ phải giúp các công ty hiểu được tác động của đại dịch và áp dụng (điều chỉnh) chiến thuật một cách hợp lý nhất.

P.V.Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập East Ventures

P,V.