Egretia đã "nhìn thấy" tiềm năng mới từ HTML5

(ĐTTD) Mới đây, Egretia, một startup đến từ Mỹ đã "nhìn thấy" tiềm năng to lớn hơn thế của HTML5 khi sẽ có đến 200.000 doanh nghiệp và hơn 1 tỉ thiết bị dùng nển tảng lập trình mới này.

HTML5 - ngôn ngữ lập trình được ra đời vào cuối năm 2012 - là bản nâng cấp của HTML và HTML4 trước đây. Kể từ khi ra đời nó đã có những đóng góp nhất định cho sự phát triển chung của internet trên toàn cầu.

Egretia đã

Cũng trong khoảng thời gian này, HTML5 đã góp phần rất lớn cho sự phát triển chung của internet cũng như mang lại cho các doanh nghiệp một nguồn thu khổng lồ. Egretia cho biết, riêng về ngành công nghiệp game được xây dựng trên HTML5, HTML 5 đã thu hút được 47% người dùng khi họ chơi trò chơi trên thiết bị di động; Riêng năm 2017 vừa qua, các game từ nền tảng HTML5 do các lập trình viên Trung Quốc xây dựng đã cán mốc doanh thu hơn 10 tỉ nhân dân tệ trên toàn thế giới; Cũng trong thời gian này thị trường nội địa của Trung Quốc thu cũng thu về được hơn 200 triệu nhân dân tệ từ các game có mã nguồn HTML5; Các nguồn thu khác từ quảng cáo trực tuyến, video, game, game cho thiết bị di động và các ngành nghề khác liên quan khi cộng chung có thể mốc đạt doanh thu lên đến 100 tỉ USD trên thị trường toàn cầu; Và HTML5 đã khiến các “ông lớn” như Facebook, Baidu, Google, Tencent… đều tham gia xây dựng các ứng dụng cho riêng mình dựa trên ngôn ngữ HTML5 

Tất nhiên, HTML5 không chỉ có “vinh quang”, nhà startup này cũng chỉ ra những nhược điểm mà nền tảng này chưa đạt được như: Chưa có "phương thức thanh toán” chung cho toàn bộ các ngành nghề khi sản phẩm của các nhà phát triển có dùng đến ngôn ngữ HTML5; Ví dụ như với ngành công nghiệp Game Online thì bài toán “minh bạch” về tài sản trong trò chơi nền tảng này vẫn chưa giải quyết được; Không có nơi lưu trữ tài sản an toàn và Cũng chưa có cơ chế để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến các sản phẩm được xây dựng từ HTML5; Thiếu luôn cả phương thức để khuyến khích các cá nhân, tổ chức xây dựng - phát triển ngôn ngữ HTML5 ngày càng mạnh hơn và trở thành một ngôn ngữ lập trình chính khi so sánh với các ngôn ngữ khác hiện nay….

Giải pháp mới cho nền tảng HTML5 dựa trên công nghệ Blockchain

Vậy giải pháp mà Startup Egretia đưa ra để có thể “nhìn thấy” tiềm năng lớn từ HTML5 ở đây là gì? Startup Egretia đã hợp tác cùng tập đoàn công nghệ Egret Technology (Trung Quốc) và cùng cam kết để xây dựng được nền tảng đầu tiên trên thế giới dành cho HTML5 với tên gọi "Blockchain Egretia".

Vậy Egret Technology là gì? 

Egret Technology được đánh giá là một trong những nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trên thế giới cho các nền tảng công nghiệp liên quan đến mã nguồn HTML5. Công ty Egret Technology được thành lập vào năm 2014, có các trung tâm R&D ở Bắc Kinh và Thượng Hải và là thành viên của W3C - Tổ chức đóng góp cho sự phát triển của Web Development Standard.

Sau 4 năm, những giải pháp về công nghệ do Egret Technology phát triển đã chiếm hơn 75% thị trường công nghiệp liên quan đến nền tảng HTML5 tại Trung Quốc. Họ có mối liên hệ sâu sắc với hơn 200.000 nhà phát triển ứng dụng có dùng đến mã nguồn của HTML5. Các đối tác tên tuổi của Egret Technology có thể kể đến như Xiaomi, GuoJin Capital, Shunwei, SIG, Microsoft, Google, Firefox, Adobe, intel, ARM, Facebook và các công ty tài chính hàng đầu trên toàn thế giới. 

Dựa vào công nghệ đã cung cấp trên thị trường, Egret Technology hiện đã sở hữu 40 triệu người dùng đang chơi trò chơi dựa trên nền tảng HTML5 mỗi tháng.


Các nhà phát triển cũng chỉ ra rằng, nền tảng này đặc biệt thích hợp với việc phát triển App, Web, ứng dụng OTT, mạng xã hội... đặc biệt ngành công nghiệp game, nhờ các ưu thế như Dễ dàng xây dựng và tuỳ biến mã code; Hỗ trợ đa nền tảng ngôn ngữ; Dễ dàng chỉnh sửa giao diện ứng dụng dành cho người dùng; Tăng tốc khả năng xử lý của thiết bị phần cứng và không giới hạn trên môi trường Blockchain giúp người dùng nhanh chóng đăng nhập vào ứng dụng; Tuỳ biến linh hoạt trong việc tạo hình ảnh động đa nền tảng và các nội dung dễ dàng tương tác trên phương tiện truyền thông; Dễ dàng cung cấp giải pháp và dịch vụ liên quan đến HTML5 trên nền tảng blockchain cho người dùng, cho các nhà cung cấp nội dung, các kênh truyền hình và các nhà quảng cáo; Dễ dàng thu được quảng cáo thông qua game, mua bán, lưu trữ và tối ưu hàng loạt dịch vụ truyền thông liên quan và Nhà phát triển ứng dụng cũng dễ dàng tương tác hoặc giao dịch với người dùng thông qua đồng Egreten (EGT)…

Lợi ích dành cho người dùng sản phẩm HTML5 trên nền tảng Blockchain Egretia.


Bên cạnh đó là hàng loạt các ưu thế cho người dùng như Dễ dàng kiếm được tiền thông qua đồng Egreten (EGT) bằng hình thức chuyển thông điệp quảng cáo từ nhà phát hành cho người khác nằm trong hệ sinh thái đang sử dụng; Chống gian lận, minh bạch hoá các hành vi của người dùng; Bảo mật cao thông qua nhiều giải pháp công nghệ; Có thể dễ dàng ẩn danh và mã hoá cơ chế của người dùng để đảm bảo sự riêng tư; Tránh trùng lập, giả danh account trên tất cả các trò chơi, ứng dụng khi tham gia nền tảng Blockchain Egretia thông qua công nghệ xác thực ID (KYC); Sử dụng đồng Egreten (EGT) để mua bán, trao đổi các vật phẩm trong game; Có địa chỉ ví Blockchian riêng để lưu giữ tài sản vĩnh viễn khi đã sở hữu, tài sản không thể mất đi ngay khi nhà phát triển dừng hoạt động; Dùng đồng Egreten (EGT) để tham gia bất kì mô hình nào nằm trong hệ sinh thái của Blockchain Egretia. Ví dụ như mua đồ khuyến mãi, mua sổ số và Tận hưởng nền tảng phân quyền DPO minh bạch, mọi người như nhau, ngay cả nhà sản xuất ứng dụng.

Điểm mặt những tên tuổi lừng danh

Tất nhiên, cũng như nhiều startup khác, tham gia xây dựng Blockchain Egretia cũng là những tên tuổi lẫy lừng.

Peter Huang - CEO của dự án Egretia: từng là giám đốc kỹ thuật của Adobe Flash Platform, có 18 năm phát triển và kinh nghiệm quản lý trong ứng dụng internet và dự án game.

Ross Przybylski - chuyên viên lập trình trò chơi: với hơn 15 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm và 10 năm kinh nghiệm trong việc phát triển game.

Lucas Lu: cố vấn dự án Egretia là tiến sĩ Vật Lý Hạt từ SMU vào năm 2005, ông từng làm việc tại CERN khi ông tham gia nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm của Higgs partical. Tiến sĩ Lucas Lu trước đây là đồng sáng lập và CTO of Light của Box - một công ty đã niêm yết trên sàn NYSE. Lucas còn là giám đốc phát triển của nền tảng Taobao của Alibaba, đồng sáng lập 5miles vào năm 2014, CEO của tập đoàn CyberMiles.

Yin Ma: là chuyên gia phát triển ứng dụng chuỗi. Kỹ sư cao cấp của Qualcomm. Ông còn là một doanh nhân, chuyên kinh doanh các phần mềm và các giải pháp tư vấn về công nghệ. Yin Ma có gần 20 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các hệ thống phần mềm lớn. Ông từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại Microsoft, Absoft, Intel, AMD…

"Tôi rất tin tưởng sự thành công về nền tảng mới của HTML5 khi được xây dựng trên công nghệ Blockchain do đội ngũ của Egretia đang phát triển vì họ có nhiều đối tác lớn hỗ trợ, đặc biệt Egret Technology khi đơn vị này đang sở hữu một hệ "sinh thái sống" khổng lồ". Ông Lê Tuấn Anh - CBO & Co-founder Krypital Group, đối tác chiến lược của Egretia cho biết.

Được biết, vào ngày 26/5 tới đây, startup Egretia sẽ tiến hành gọi vốn từ các nhà đầu tư lẻ trên toàn cầu theo hình thức ICO để tiến hành xây dựng Blockchain với tên gọi Egretia.

- Chi tiết về dự án Egretia xem tại đây.

- Tham gia thảo luận dự án trên mạng xã hội tại đây.

- Đăng kí tham gia góp vốn cho dự án Blockchain Egretia tại đây.

ĐTTD