Ekooter xe điện gấp siêu gọn.

(ĐTTD) Trên thị trường không hiếm các mẫu xe máy, xe đạ điện có cơ chế gấp, nhưng đạt tới mức gọn gàng và tiện dụng như Ekooter thì chỉ có một.

Được thiết kế bởi công ty Ekoo của Anh, chiếc Ekooter được trang bị bộ lốp 14 inch. Bộ pin chuẩn của Samsung dung lượng 10,5 Ah cung cấp khả năng di chuyển tới 100 km với tốc độ lên đến 25 km/h. Trong khi đó phiên bản rút gọn Ekooter Light với pin 7 Ah cũng cho phép bán kính hoạt động tới 65km, đáp ứng nhu cầu đi lại nguyên ngày trong thành phố.

Tuy nhiên, khả năng gấp gọn của mẫu scoooter điện này mới là điều đáng bàn. Khi cất giữ hoặc kể cả lúc cần đưa nó vào phương tiện công cộng, chủ nhân chỉ cần gập khung nhôm có bản lề ở chính giữa là 2 bánh xe sẽ chập lại làm một và tay lái lúc này trở thành tay kéo tiện lợi. Toàn bộ trọng lượng của xe sẽ được đặt trên cặp bánh mini gắn sẵn và bạn có thể “dắt” chiếc xe đi bất cứ đâu. Thêm một thao tác nữa là toàn bộ cần và tay lái cũng sẽ được gấp gọn để chủ nhân có thể xách nó theo một cách khá nhẹ nhàng. Theo nhà sản xuất Ekoo, toàn bộ quá trình gấp/mở chỉ mất không quá 5 đến 7 giây.

Ekooter có khả năng chịu tải tới 120 kg, trong khi bản thân chỉ nặng có 18kg và thậm chí chỉ 15kg đối với phiên bản Light. Xe được trang bị mô tơ công suất 350 W được đặt trong trục bánh sau, bên ngoài là bộ phanh tang trống, trong khi phanh đĩa cơ lắp cho bánh trước. Hộp pin được tạo dáng cong và gắn ốp vào phần khung thân tạo dáng rất phong cách, toàn bộ dây dẫn được dấu gọn trong ống khung chính. Đèn pha công nghệ LED phía trước được gắn ngay ở phần đầu của ống thép khung, còn đèn hậu “dính” vào hộp pin, đảm bảo an toàn cả khi vận hành lẫn lúc gấp gọn.

Ekooter hiện đang là chủ đề của một chiến dịch trên trang mạng gọi vốn Indiegogo. Nếu góp £ 549 (khoảng 16,5 triệu đồng) sẽ giúp bạn có được một chiếc Light, còn bản chuẩn sẽ là £ 609 (18,3 triệu). Đây là mức giá khá “hời” bởi giá bán lẻ được nhà sản xuất đặt ở mức cao gần gấp đôi, lần lượt là £ 999 và £ 1.170 cho hai phiên bản này.

PV.