Emirates ra mắt IFE hoàn toàn mới

Nhằm tái khẳng định cam kết của mình trong việc phát triển sản phẩm mới để mang đến cho người dùng những tiện ích không thể tốt hơn, hãng hàng không Emirates đã giới thiệu hệ thống giải trí trên máy bay thế hệ mới (In-flight Entertainment - IFE).

Theo đó, những tính năng mới này sẽ bao gồm màn hình lớn hơn trên khoang hạng Nhất và khoang phổ Thông cùng dung lượng dữ liệu giải trí lớn gấp 3 lần – đem đến cho hành khách nhiều sự lựa chọn hơn về nội dung. Các sản phẩm mới sẽ có trên máy bay Boeing 777-300ER và Airbus A380 mới được chuyển giao của Emirates.

Như vậy, hành khách trên khoang hạng Nhất sẽ được trải nghiệm hình ảnh sống động hơn với màn hình IFE có kích thước lên đến 32 inch (tăng 40% so với màn hình cũ) và giúp cho màn hình IFE trở thành màn hình lớn nhất trên máy bay.

 “Chúng tôi luôn liên tục nâng cấp hạm đội máy bay, cũng như các sản phẩm và dịch vụ trên máy bay của hãng để đảm bảo đem đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng. Ngoài công nghệ, Emirates còn chú trọng vào quản lý hệ thống giải trí trên máy bay đã đoạt giải thưởng của hãng và luôn đặt mục tiêu vượt xa tiêu chuẩn ngành. Hệ thống ICE (Information, Communication, Entertainment) thế hệ mới của chúng tôi giúp nâng cao trải nghiệm giải trí và cung cấp cho hành khách những lựa chọn về phim ảnh và chương trình TV đầy đủ nhất trong ngành hàng không”, ông Patrick Brannelly, Phó Chủ tịch Bộ phận Trải nghiệm Khách hàng của Emirates cho biết.

Trong khi đó, hành khách ở khoang Phổ thông sẽ thưởng thức một loạt các chương trình trên máy bay của Emirates, với màn hình được gắn tại chỗ ngồi lớn nhất trong ngành hàng không với kích thước lên đến 13,3 inch. Những chiếc màn hình này cũng được lắp đặt trên chiếc A380 mới nhất của Emirates với hai hạng ghế. Màn hình dành cho khoang hạng Thương gia, với kích thước lên đến 23 inch vẫn là một trong những loại lớn nhất dành cho khoang này.

Với dung lượng dữ liệu giải trí lớn gấp 3 lần so với hệ thống cũ, với 2.186 kênh giải trí theo yêu cầu và 1.230 kênh âm nhạc, tương đương khoảng 4.300 giờ giải trí. Hệ thống này bao gồm 50 bộ thiết bị TV đầy đủ và gần 600 bộ phim… với 15 ngôn ngữ để đáp ứng khách hàng toàn cầu và đa dạng của Emirates.

Được biết, năm nay Emirates tiếp tục giành giải thưởng Hàng không thế giới SKYTRAX lần thứ 11 liên tiếp về “Dịch vụ giải trí trên máy bay tốt nhất thế giới”.

Ngoài bộ điều khiển được nâng cấp, cổng USB, ổ cắm điện dành cho PC… được lắp đặt trên tất cả các ghế ngồi trong cả ba khoang, hệ thống IFE thế hệ mới của Emirates còn được bổ sung Wi-Fi trên 142 máy bay, chiếm hơn một nửa số lượng máy bay của hãng, và TV truyền hình trực tiếp trên 75 máy bay.

Emirates đã cung cấp Wi-Fi miễn phí trên máy bay từ năm ngoái và đã đầu tư 15 triệu USD nhằm đem đến cho khách hàng khả năng kết nối dữ liệu vào năm 2015. Từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay, 2,6 triệu hành khách của hãng hàng không Emirates đã có kết nối Wi-Fi trên máy bay – tăng gấp 4 lần so với năm ngoái, thể hiện nhu cầu sử dụng cao của khách hàng đối với dịch vụ kết nối khi di chuyển.

PV