Emirates tuân thủ các quy định mới của TSA

(ĐTTD) Theo quy định an toàn bay mới từ Cục Quản lý An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) các hành khách bay tới Mỹ từ Dubai sẽ chỉ được sử dụng duy nhất điện thoại di động, các thiết bị khác như tablet và laptop sẽ phải đóng gói và ký gửi theo diện hành lý.

Đổi lại, Emirates cho biết, hãng sẽ cho phép khách hàng sử dụng máy tính xách tay và máy tính bảng của mình cho đến sát giờ lên máy bay đi Mỹ, và chỉ sử dụng. Theo đó, hành khách của Emirates bay đến Mỹ và quá cảnh tại Dubai sẽ được sử dụng máy tính xách tay và máy tính bảng của mình trong chặng đầu của hành trình cũng như trong khi quá cảnh tại Dubai. Tất nhiên để sử dụng trong suốt hành trình, hành khách phải khai báo và bàn giao máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị điện tử thuộc diện bị cấm cho nhân viên an ninh tại cửa lên máy bay ngay trước khi lên chuyến bay của Emirates tới Mỹ. Các thiết bị sẽ được đóng gói cẩn thận vào các hộp đặt trong các ngăn chứa của máy bay và sẽ được trả lại cho khách hàng tại điểm đến trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Dịch vụ này được cung cấp miễn phí.

Hành trình từ Dubai đến Mỹ được khuyến khích là hành khách nên đóng gói thiết bị điện tử của mình vào cùng với hành lý ký gửi tại quầy làm thủ tục ngay từ đầu để tránh gây trễ chuyến bay.

Khách hàng cần phải biết rằng hành lý xách tay trên các chuyến bay thẳng từ Dubai đến Mỹ sẽ bị kiểm tra rất nghiêm ngặt. Do đó, họ nên khai báo rõ ràng về thiết bị của mình trước khi bắt đầu kiểm tra, hoặc đảm bảo rằng các thiết bị điện tử đã được đóng gói trong hành lý ký gửi ngay từ đầu.

Ông Tim Clark, Chủ tịch Hãng hàng không Emirates nói: "Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo tuân thủ các quy định mới trong khi vẫn giảm thiểu những ảnh hưởng đến hành khách cũng như các trải nghiệm của họ. Dịch vụ miễn phí mới của chúng tôi cho phép hành khách, đặc biệt là những hành khách thương nhân, có thể linh hoạt sử dụng thiết bị của họ cho đến thời điểm muộn nhất có thể”.

"Sau khi lên máy bay họ vẫn có thể tiếp tục kết nối qua điện thoại di động của họ. Dữ liệu lưu trữ của chúng tôi cho thấy rằng trên các chuyến bay của Emirates đến Mỹ, 90% hành khách sử dụng các dịch vụ kết nối di động và Wi-Fi trên máy bay của chúng tôi thông qua điện thoại thông minh. Chỉ có 6% kết nối qua máy tính xách tay và 4% thông qua máy tính bảng. Điều đó không có nghĩa là những hành khách khác không sử dụng thiết bị ngoại tuyến, nhưng có lẽ điều có ý nghĩa ở đây là giờ đây họ có thể tùy thích cho phép mình rời mắt khỏi thiết bị của họ để tận hưởng dịch vụ trên máy bay và kịp thời cập nhật những bộ phim, những bản nhạc mới nhất và các chương trình truyền hình mà chúng tôi cung cấp."

Emirates đang nỗ lực để đảm bảo rằng các hoạt động của hãng tuân thủ các quy định mới nhất về việc hạn chế các thiết bị điện tử trên khoang máy bay kể từ khi các quy tắc này có hiệu lực từ ngày 25 tháng 03.

Từ thứ bảy, ngày 25 tháng 03, hành khách trên các chuyến bay thẳng đến Mỹ từ sân bay quốc tế Dubai (DXB) sẽ không được phép mang bất kỳ thiết bị điện tử nào lớn hơn điện thoại di động hoặc điện thoại thông minh, trừ thiết bị y tế, vào khoang máy bay.

ĐTTD