ENP hoạch định chiến lược cho các hệ thống biên mạng

14:4626/02/2016

Emerson Network power (ENP), nhà cung cấp hàng đầu thế giới các cơ sở hạ tầng quan trọng dành cho các hệ thống công nghệ thông tin và truyền thông, đã hoạch định chiến lược để có thể hỗ trợ tốt hơn cho các hệ thống tại biên mạng trong bối cảnh bùng nổ dữ liệu và thiết bị nối mạng. Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của các công nghệ mới như Internet of Things (IoT) và điện toán đám mây khiến các trung tâm dữ liệu đang phải đối mặt với những thách thức về mặt hiệu suất, độ khả dụng và khả năng phục hồi khi chúng phải tiếp nhận, xử lý và lưu trữ những khối lượng dữ liệu khổng lồ.

ông Daniel Sim, giám đốc phụ trách kênh phân phối của Emerson Network Power khu vực Châu Á cho biết:  “Sự tăng trưởng đột biến về lượng dữ liệu đang được tạo ra cũng như nhu cầu thu thập và phân tích khiến các trung tâm dữ liệu lân cận đang giữmột vai trò ngày càng quan trọng, đặc biệt là trong các ngành bán lẻ và ngân hàng. Những hệ thống này đòi hỏi một cơ sở hạ tầng trọng yếu với đặc tínhlinh hoạt, có khả năng mở rộng và hiệu quả về chi phí để đối phó với những thách thức mới tại biên mạng.”

Để đảm bảo các hệ thống tại biên mạng có thể đáp ứng các yêu cầu tương lai, ENPđưa ra các giải pháp tích hợp, thông minh, có khả năng triển khai nhanh đảm bảo hiệu suất và độ khả dụng. Chiến lược có thể tóm tắt trong ba tiêu chí chính:

1.    Tăng độlinh hoạt trong thiết kế

Các trung tâm dữ liệu lân cận, hay các hệ thống tại biên mạng, đang tiếp nhận, xử lý và lưu trữ những khối lượng dữ liệu khổng lồ vìngày càng có nhiều mạng lưới và thiết bị được kết nối với chúng ở mức độ cao hơn. Đối với phần biên mạng, cần phải quan tâm đến sự tăng trưởng cả theo chiều dọc và theo chiều ngang. Đó không chỉ đơn thuần là việc triển khai những hệ thống có thể mở rộng để hỗ trợ sự tăng trưởng tại một địa điểm nhất định mà còn có thể nhanh chóng triển khai hệ thống tại các địa điểm mới.” Các hệ thống SmartCabinet™ và  SmartRow™ kết hợp chức năng quản lý nguồn, nhiệt và CNTT trong một hệ thống có kích thước nhỏ gọn là giải pháp lý tưởng cho việc triển khainày. Ngoài ra, các hệ thống được chuẩn hóa này và đơn giản hóa thiết kế, giảm chi phí triển khai.  

2.    Đảm bảo mức độ hiển thịtại biên mạng

Việc quản lý nhiều hệ thống ở xa có thể là một vấn đề thách thức và thường đòi hỏi thêm nhân lựccó trình độ cao, với chi phí lớn. Để tiết kiệmchi phí trong khi vẫn đảm bảo thông tin về các trung tâm dữ liệu lân cận, các tổ chức cần phải cho phép hiển thị thời gian thực của tất cả các mạng lưới CNTT, từ phần lõi đến biên mạng. Các thiết bị phân phối nguồn thông minh như là Liebert® MPH2,  chuyển mạch KVM và các giải pháp quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu cho phép quản lý tập trung những máy chủ ở xa, giúp các nhàvận hành chủ động phát hiện và xác định những rủi ro tiềm ẩn để giải quyết chúng ngay lập tức.

3.    Đảm bảo khả năng phục hồi ở mọi cấp độ

Nghiên cứu mới đây của Ponemon về Gián đoạn hoạt động của Trung tâm Dữ liệu đã chỉra rằng, tổn thất gây ra bởi thời gian gián đoạn đã tăng lên mức 8.851 đô la mỗi phút hay trung bình là 740.357 đô la mỗi lần. Sự cố UPS vẫn là nguyên nhân số 1 gây ra gián đoạn hoạt động của trung tâm dữ liệu. Điều này có thể tránh được thông qua những giải pháp UPS tin cậy, có thể chống chịu sự cố như là Liebert GXT4 với khả năng bảo vệ thiết bị trước các vấn đề về điện.

Các thiết bị của Emerson Network Powert được cấu hình và tích hợp sẵn và đầy đủ chức năng và hoạt dộng độc lập là giải ơhaps lý tưởng dành cho các chi nhánh văn phòng, văn phòng ở xa và các hệ thống biên mạng khác.

Bạn đọc quan tâm tớicác giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ của Emerson Network Power,có thể tải về Tài liệu giới thiệu giải pháp và Sổ tay hướng dẫn giải pháp hoặc truy cậpwebsite: www.EmersonNetworkPower.com/Edge

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD