Eximbank triển khai công nghệ Core Banking Finacle

Đây là thỏa thuận hợp tác mới vừa được Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank ký kết với Infosys nhằm thay thế hệ thống Core Banking đang sử dụng hiện nay.

Được biết, sau khi triển khai giải pháp Core Banking sẽ giúp Eximbank tạo nên đột phá trong khai thác sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, phát triển thêm nhiều dịch vụ, sản phẩm và quản lý nội bộ chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Giải pháp phần mềm Core Banking được xem là hạt nhân và trung tâm của hệ thống thông tin trong một hệ thống ngân hàng và nhiều hệ thống tài chính khác. Nền tảng công nghệ của Core Banking sẽ tạo ra những bước chuyển biến lớn trong hoạt động của hệ thống ngân hàng, thể hiện sức mạnh công nghệ, quyết định tính đa dạng của sản phẩm, khả năng mở rộng mạng lưới kinh doanh, đa dạng hóa kênh dịch vụ.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đại diện Eximbank cho biết:“Qua hơn 25 năm hoạt động, Eximbank hiện là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam và được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để phục vụ cộng đồng. Trước tình hình công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng mang hàng lượng công nghệ cao đòi hỏi Eximbank phải lựa chọn cho mình giải pháp công nghệ thích hợp. Và Eximbank đã quyết định lựa chọn giải pháp phần mềm Core Banking có tên là Finacle của hãng Infosys, thuộc bộ giải pháp Core Banking đa năng, cung cấp các nghiệp vụ ngân hàng bán buôn, bán lẻ, quản lý nguồn vốn và thương mại, có hỗ trợ xử lý giao dịch trực tuyến.”

pv