Facebook giúp người dùng cập nhật chính xác tình hình dịch cúm do virus Corona

(ĐTTD) Sau hàng loạt các tin đồn thất thiệt vẫn bị lan truyền mặc dù đã hợp tác với bên thứ ba để gỡ bỏ và hạn chế hiện thị các nội dung sai lệch, Facebook tiếp tục có động thái giúp người dùng cập nhật chính xác hơn về tình hình dịch cúm do virus Corona gây ra.

Theo thông tin chia sẻ từ đại diện Facebook, Facebook đã ra mắt bản tin hướng dẫn mọi người tìm kiếm và cập nhật thông tin chính xác về tình hình dịch cúm do virus Corona gây ra.

Khi bạn tìm kiếm thông tin liên quan đến virus Corona trên Facebook với từ khóa "virus Corona", Facebook sẽ trả về kết quả với gợi ý được ưu tiên là bảng thông tin hướng dẫn đến trang web của Bộ Y tế. Nhờ đó, bạn sẽ không chỉ tìm kiếm được thông tin đáng tin cậy mà còn giảm thiểu việc lan truyền nhiều nguồn tin chưa kiểm chứng.

Trước đó từ ngày 31/1, Facebook cũng tiến hành một số biện pháp để hạn chế việc lan tràn những thông tin thiếu kiểm chứng và sai lệch về dịch cúm do virus Corona gây ra như kết hợp với mạng lưới của bên thứ ba để xem xét nội dung và gỡ các tuyên bố sai lệch.

Hay như việc hỗ trợ các nhà nghiên cứu hàng đầu tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Harvard và ĐH Quốc gia Tsing Hua ở Đài Loan bằng cách chia sẻ nguồn dữ liệu di động tổng hợp và ẩn danh cũng như bản đồ mật độ dân số với độ phân giải cao nhằm giúp thông báo các mô hình dự báo về sự lây lan của virus như một phần của chương trình “Data for Good”.

Hà Nguyễn