Facebook Messenger được cập nhật tính năng Live Location

20:4528/03/2017

(ĐTTD) Tính năng mới Live Location sẽ cho phép người dùng chia sẻ địa điểm và quãng đường di chuyển theo thời gian thực với người thân, bạn bè…

Thời gian gần đây, Facebook liên tục có động thái bổ sung những tính năng mới cho ứng dụng Messenger nhằm khiến nó ngày càng trở nên hữu ích và thân thiện hơn. Và với công cụ Live Location vừa ra mắt, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ địa điểm và quãng đường di chuyển của mình với người thân, bạn bè…

Theo mặc định, khi người dùng kích hoạt Live Location, họ sẽ cho phép những người bạn hoặc các thành viên trong nhóm chat theo dõi vị trí và quá trình di chuyển của mình theo thời gian thực trong một thời lượng tối đa 60 phút. Sau khoảng thời gian này, tính năng Live Location sẽ tự động tắt, và người dùng sẽ cần phải kích hoạt lại nó nếu muốn tiếp tục chia sẻ.

Thêm vào đó, Live Location còn có khả năng cung cấp thời gian dự kiến mà những người được chia sẻ có thể tìm được đến vị trí trên bản đồ. Về cơ bản, điều này giống với cách thức mà các công cụ bản đồ trực tuyến hiện nay như Google Maps đang áp dụng. Tất nhiên, để sử dụng Live Location, smartphone hoặc máy tính bảng của bạn phải được kích hoạt sẵn công cụ định vị GPS.

Dự kiến, tính năng Live Location sẽ được cập nhật rộng rãi cho ứng dụng Facebook Messenger trên hai nền tảng AndroidiOS trong những ngày sắp tới.

Trúc Phong

Tham khảo: TechCrunch

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh