Facebook: người Việt đăng tải video nhiều gấp 3,4 lần trong mùa lễ hội

(ĐTTD) Facebook vừa đưa ra một báo cáo thống kê về thói quen sử dụng mạng xã hội của người dùng Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng trong mùa lễ hội cuối năm (dịp Giáng Sinh và đầu năm mới). Đây sẽ là cơ sở để các doanh nghiệp thiết lập kế hoạch quảng cáo và kinh doanh nhằm đạt mức doanh thu bán hàng tốt nhất.

Theo thống kê của Facebook, trong suốt mùa lễ hội, 88% bài đăng trên Facebook tại các nước Đông Nam Á được đăng tải từ điện thoại di động. Thêm vào đó, mọi người thường có xu hướng chia sẻ những khoảng khắc yêu thích trên trang Facebook cá nhân của mình, đặc biệt là chia sẻ video. Trong những dịp này, những bài đăng tại các nước Đông Nam Á thường tập trung 31% vào nội dung và tăng 2.2 lần đăng tải video từ điện thoại.

Những người dân tại các nước Đông Nam Á thường nhắc tới lễ hội và tìm kiếm quà tặng cho những người thân yêu của mình tư rất sớm. Cụ thể, người Singapore và Malaysia hoà mình vào không khí của mùa Giáng Sinh từ tháng 8, khi mà những bài đăng của người Singapore về mùa lễ hội chiếm 32%, còn bài đăng của người Malaysia chiếm 46% trên tổng số. Bằng việc mua sắm trực tuyến trên Facebook, những người sống tại các nước Đông Nam Á đã hòa mình vào không khí lễ hội ngay từ tháng 9 như tại Singapore. Và vào tháng 11, đã có 35% người Indonesia và 48% người Thái Lan mua sắm trên Facebook.

Riêng tại Việt Nam, trong mùa lễ hội, số lượt video đăng tải lên Facebook từ điện thoại di động tăng gấp 3.4 lần, và nhu cầu mua sắm trên mạng xã hội trong dịp này cũng gia tăng đến 34%. Đặc biệt, thống kê cho thấy ngay cả sau thời điểm chào đón năm mới, người dùng Việt Nam vẫn có xu hướng tiếp tục tìm kiếm những chương trình mua sắm giảm giá tốt nhất.

Ngoài ra, báo cáo của Facebook còn có một số chi tiết đáng chú ý khác như ngày 12/12 là ngày mua bán qua mạng cao điểm nhất tại Đông Nam Á, với gấp 2,4 lượng truy cập sản phẩm trên Facebook và trong tháng 1, lượng truy cập tìm kiếm sản phẩm trên Facebook gấp 1.6 lần so với bình quân hàng ngày.

Trúc Phong