Facebook phát động cuộc thi Hackathon về dịch bệnh toàn cầu COVID-19

(ĐTTD) Cuộc thi Hackathon được Facebook tổ chức trực tuyến dành cho các nhà phát triển ứng dụng trên toàn cầu để cùng phát triển ứng dụng và giải pháp nhắn tin hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19 thông qua nền tảng Messenger.

Theo đó, các nhà lập trình trên toàn cầu khi tham gia cuộc thi hackathon do Facebook tổ chức sẽ phát triển các ứng dụng nhắn tin dựa trên nền tảng Messenger để hỗ trợ các cơ quan y tế trên toàn cầu cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác nhất, các phương pháp phòng tránh về dịch bệnh toàn cầu COVID-19.

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được cung cấp quyền truy cập vào các tài liệu liên quan đến việc phát triển ứng dụng trên nền tảng Messenger cũng như sẽ được hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia thông quan tính năng Facebook Live.

Các giải pháp dành được chiến thắng tại cuộc thi sẽ được các kỹ sư của Facebook hỗ trợ phát triển để hiện thực hóa và đưa vào sử dụng. Ngoài ra, thí sinh thắng cuộc tại cuộc thi hackathon này cũng sẽ được Facebook đài thọ toàn bộ chi phí tham dự sự kiện F8 2021 và sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi hackathon F8.

Các lập trình tại Việt Nam có thể đăng ký tham gia cuộc thi hackathon tìm kiếm các giải phảp hỗ trợ phòng chống dịch bệnh toàn cầu COVID-19 trên nền tảng Messenger tại đây.

Tiểu My