Facebook ra mắt chương trình Livestream chung tay đẩy lùi COVID-19

(ĐTTD) Đây là chương trình hợp tác giữa Facebook, Hội Chữ thập đỏ và các nghệ sĩ, đối tác Việt Nam trong khuôn khổ chiến dịch “Facebook vì Việt Nam".

Theo đó, hàng loạt đối tác và doanh nghiệp trong nước đã ra mắtchương trình livestream #SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19.

Chương trình này sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook của nghệ sĩ Quyền Linh, trang Facebook của nghệ sĩNguyễn Hà My (Sam)vào lúc 19:00 - 20:00 ngày 17 tháng 04 năm 2020 nhằm kêu gọi cộng đồng chia sẻ sự ủng hộ với đội ngũ cán bộ y tế và những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, MC Sam và sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực giải trí, âm nhạc, chương trình sẽ thảo luận những chủ đề liên quan đến dịch COVID-19 đang được khán giả quan tâm, đồng thời chia sẻ những thông điệp tích cực từ các nghệ sĩ Việt.

Bà Nam Nguyễn, Giám đốc Đối tác chiến lược, Mảng Giải trí, thị trường Việt Nam, Facebook chia sẻ:“Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch, hơn lúc nào hết, Facebook ý thức được vai trò to lớn của mình trong việc giúp đỡ các chính phủ và mọi người trên toàn thế giới kết nối và lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Trong khuôn khổ chiến dịch “Facebook vì Việt Nam", chúng tôi muốn thông qua chương trình #SocialForGoodVN nâng cao nhận thức của mọi người về COVID-19 và cách mọi người dân Việt Nam có thể sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội để cùng nhau vượt qua những thách thức trong thời kỳ khó khăn này.”

Thông qua #SocialForGoodVN, Facebook cũng chính thức phát động thử thách #ỞNhàLàNhất nhằm khuyến khích cộng đồng chia sẻ những mẹo hay và độc đáo để việc ở nhà trở nên thú vị và sáng tạo. Đặc biệt, thông qua chương trình này, Quyền Linh, Sam và các nghệ sĩ Việt cũng kêu gọi quyên góp ủng hộ quỹ của chương trình. Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ y tế, người nhiễm và nghi ngờ nhiễm đượccách ly để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏViệt Nam,PGS. TS. Nguyễn Thị Xuân Thu nhận định:“Chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội CTĐVN. Ngay từ khi bùng phát dịch bệnh COVID-19, Hội CTĐVN đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Chung tay với Facebook trong chương trình lần này, Hội CTĐVN muốn kêu gọi người dân ở nhà một cách an toàn và đầy sáng tạo qua thử thách #ỞNhàLàNhất để cùng lan toả thông điệp ý nghĩa này.”

#SocialForGoodVN nằm trong trụ cột “Facebook vì Cộng đồng”thuộc Chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” hay #FB4VN, một trong những chương trình trọng điểm của Facebook tại Việt Nam trong năm 2020, nhằm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ. “Facebook vì Việt Nam” sẽ bao gồm một loạt các hoạt động trên năm trụ cột: Kinh tế số, Đổi mới sáng tạo, An toàn và kỹ năng số, Hỗ trợ thành phố thông minh và Facebook vì cộng đồng. Chiến dịch thể hiện cam kết lâu dài của Facebook nhằm giúp Việt Nam theo đuổi các mục tiêu Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và người dân phát huy tối đa các cơ hội do mạng xã hội mang lại.

Đón xem chương trình trực tuyến #SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19 trong khuôn khổ chiến dịch “Facebook vì Việt Nam" lúc 19h00 ngày 17 tháng 04 năm 2020.

ĐTTD