Facebook tiếp tục đào tạo hơn 300 nhà phát triển Việt Nam

(ĐTTD) Sau thành công tại Tp HCM, Facebook đã chính phát động “Thử thách đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam”.

Chương trình được Facebook phối hợp với Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Văn phòng Đề án 844) và CoderSchool đã đào tạo hơn 300 nhà phát triển khu vực phía Bắc.

Đây là một trong các trụ cột của “Facebook phục vụ Đổi mới Sáng tạo", một chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, nhằm đào tạo kết hợp thi đấu cho sinh viên ngành công nghệ hướng tới mục đích trang bị cho các nhà phát triển trẻ những kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số.

Hưởng ứng Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) nhằm đào tạo, nâng cao năng lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, Facebook và CoderSchool sẽ cung cấp chương trình đào tạo kéo dài 6 tháng cho các sinh viên năm 3, năm 4 và sinh viên tốt nghiệp không quá 2 năm trong ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội với mục tiêu đào tạo cho hơn 300 nhà lập trình trẻ về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native.

Đây cũng là ưu tiên hàng đầu trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm trang bị một nền tảng giáo dục bài bản và nâng cao kỹ năng làm việc cho sinh viên, đặc biệt là với sinh viên công nghệ thông tin.

Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, sẽ góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng các tài năng công nghệ trong nước, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ của Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ Chính phủ thực hiện thành công các mục tiêu Cách mạng công nghiệp 4.0.

 “Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh là một thành công lớn khi có tới 357 nhà phát triển trẻ được đào tạo và nâng cao năng lực, trong số đó 80 sinh viên tốt nghiệp có cơ hội thực tập hoặc làm việc tại các công ty lớn như Chotot, FE Credit, Sendo, Haravan, Momo. Kết quả tích cực này là động lực để chúng tôi tiếp tục mở rộng chương trình để mang tới nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên tại Hà Nội. Với gần 7000 thành viên thuộc Developer Circles trên cả nước, cộng đồng các nhà phát triển tại Việt Nam của chúng tôi đang ngày một lớn mạnh, góp phần tích cực hỗ trợ Việt Nam thực hiện tầm nhìn quốc gia số.” Bà Virginia Yang, Giám đốc phụ trách hợp tác nhà phát triển tại Facebook, khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Đại diện cho CoderSchool, ông Charles Lee, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập, cho biết: “CoderSchool rất vui mừng khi được tiếp tục đồng hành cùng Facebook - một đối tác với sự am hiểu sâu sắc về tác động của những người trẻ, có tham vọng và kỹ năng, mở rộng sự thành công của Thử thách Đổi mới dành cho nhà lập trình từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội, mang đến cho giới trẻ sức mạnh để xây dựng các sản phẩm công nghệ tuyệt vời.”

ĐTTD