Firefox ngừng hỗ trợ người dùng Windows XP từ năm sau

(ĐTTD) Theo thông báo mới nhất được phát đi từ Mozilla cho biết sẽ không hỗ trợ trình duyệt Firefox cho người dùng hệ điều hành Windows XP và Vista.

Theo thông tin từ trang Neowin cho biết, Mozilla sẽ không hỗ trợ trình duyệt Firefox chay trên nền tảng Xp và Vista từ tháng 9/2017.  Bắt đầu từ tháng 3/2017 trình duyệt Firefox sẽ xuất hiện những thông báo cho người dùng XP nâng cấp lên hệ điều hành mới để tiếp tục được hỗ trợ tốt hơn. Hãng Mozilla sẽ không cập nhật những bả vá cho Firefox chạy trên XP do vậy người dùng sẽ gặp nhiều rủi ro về thông tin cá nhân khi sử dụng trình duyệt này.

Trước Chrome của Google cũng đã bắt đầu ngừng nâng cấp các phiên bản của trình duyệt này trên hệ điều hành XP và Vista, những hệ điều hành cũ hơn MacOS X Mavericks 10.9 của Apple. Tuy nhiên vấn đề bảo mật của các phiên bản cuối cùng không được hỗ trợ sẽ có nguy cơ bị tấn công mạng nhiều hơn vì nhiều lỗi bảo mật chưa được vá. Các chuyên gia cũng khuyến cáo hệ điều hành XP có nhiều lỗi bảo mật nghiêm trọng dễ bị hacker khai thác. Người dùng nê chuyển sang các hệ điều hành mới hơn như Windos 7 trở lên để có thể bảo mật tốt hơn.

Xuân Lâm