Fitbit tiến gần mục tiêu thâu tóm Pebble

(ĐTTD) Theo trang mạng The Verge, Fitbit đang tiến rất gần đến việc mua lại hãng sản xuất smartwatch Pebble. Điều này hứa hẹn mở ra một bước ngoặt quan trọng trên thị trường thiết bị đeo thông minh trong thời gian sắp tới.

Nếu thương vụ hoàn thành, Fitbit sẽ có thêm nguồn lực đáng kể để phát triển các mẫu smartwatch mới của riêng mình, bao gồm đội ngũ nhân viên, phần mềm và các bằng sáng chế đang thuộc quyền sở hữu của Pebble. Tuy nhiên, với Pebble, việc bị thâu tóm có thể khiến thương hiệu này biến mất hoàn toàn trên thị trường công nghệ toàn cầu.

Một mẫu đồng hồ thông minh của Pebble

Từng là một thương hiệu start-up khá thành công, nhưng trong khoảng thời gian gần đây Pebble lại gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh, chủ yếu do sức ép cạnh tranh đến từ các thương hiệu lớn như Apple, Samsung và cả chính Fitbit. Từ đầu năm 2016, công ty này đã buộc phải sa thải hơn 25% số nhân viên của mình và CEO  Eric Migicovsky cho biết Fitbit phải liên tục tiết kiệm các khoản đầu tư mặc dù nguồn tiền huy động của của công ty trong năm 2015 và 2016 đã gia tăng 26 triệu USD.

Ở thời điểm hiện tại, thương vụ giữa Fitbit và Pebble vẫn chưa chính thức hoàn tất, nhưng những dấu hiệu gần đây cho thấy nó sẽ sớm được công bố trong thời gian sắp tới.

Trúc Phong

Tham khảo: The Verge