Fortinet chia sẻ chiến lược an ninh mạng Security-Driven Network cho một thế giới siêu kết nối

(ĐTTD) Năm nay, Fortinet tiếp tục chia sẻ những thông tin và chiến lược an ninh mạng “Security-Driven Network” Fortinet 361° Security tại Việt Nam.

Chủ đề hội thảo năm thứ 8 của Fortinet hướng tới những chiến lược và phương án đổi mới trong việc bảo vệ hệ thống mạng của doanh nghiệp trong thế giới siêu kết nối hiện nay.

Security-Driven Networking là nơi các giải pháp mạng và bảo mật được kết hợp và tích hợp. Xây dựng hệ thống mạng xoay quanh bảo mật là một nền tảng cho phép các doanh nghiệp thiết kế và triển khai các ứng dụng và dịch vụ thiết yếu phục vụ hoạt động kinh doanh nhanh mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cho toàn hệ thống.

Khi ứng dụng công nghệ thay đổi, cách thức tiếp cận về bảo mật và an ninh mạng cũng phải thay đổi theo. Trong thế giới siêu kết nối đó, dữ liệu di chuyển giữa các môi trường khác nhau như đa đám mây (multi-cloud), IoT và thiết bị di động. “Điều quan trọng đối với các hệ thống mạng hiện đại là phải triển khai giải pháp bảo mật nhất quán nhưng vẫn bảo toàn chức năng trong hệ thống, để các luồng công việc thiết yếu được bảo vệ cùng với toàn bộ đường dẫn dữ liệu khi thông tin di chuyển qua nhiều môi trường khác nhau”, ông Peerapong Jongvibool, Phó Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông của Fortinet cho biết.

Fortinet hỗ trợ cung cấp nền tảng bảo mật cho các doanh nghiệp và hướng tới ba mục tiêu chính khả năng bao quát, khả năng tích hợp và khả năng tự động hóa. Hướng đi này đã giúp cho công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng được tích hợp và tự động hóa trên phạm vi rộng có doanh thu năm 2018 thành công rực rỡ với mức doanh thu tăng 20%. Fortinet cũng chứng kiến mức độ tăng trưởng đỉnh cao sản lượng thiết bị tường lửa thế hệ mới năm 2018 với 27%.

Tại sự kiện,  các lãnh đạo cấp cao Fortinet, các chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng cũng như các khách hàng của Fortinet được cung cấp các thông tin mới nhất về những xu hướng và đổi mới của các mối đe dọa an ninh mạng, các chiến lược để bảo vệ dữ liệu và tài nguyên của mình trong hiện tại và tương lai. Họ sẽ cùng nhau chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về cách khai phá tiềm năng nền kinh tế số một cách an toàn, cho phép các công ty tự tin tập trung vào các giải pháp kinh doanh, công nghệ và cơ sở hạ tầng đang định hình tương lai của họ. Các bài thuyết trình và thảo luận nhóm có nội dung đa dạng, bao quát nhiều chủ đề bao gồm toàn cảnh mối đe dọa đang thay đổi hiện nay, thách thức ngày càng tăng về các thiết bị được kết nối, hệ thống mạng phân tán đang mở rộng, cũng như việc các chiến lược an ninh mạng cần thay đổi như thế nào để đáp ứng nhu cầu của hiện tại và tương lai.

Hiện nay, hệ thống mạng trong các lĩnh vực nhạy cảm như chính phủ, dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe thường lưu trữ dữ liệu vô cùng giá trị về thông tin cá nhân, giao dịch tài chính và cơ sở hạ tầng trọng yếu. Môi trường giàu dữ liệu này khiến chúng trở thành mục tiêu của một loạt các mối đe dọa như mã độc tống tiền, lừa đảo qua mạng hay một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán - DDoS, nhằm mục đích ngăn chặn, tống tiền hoặc phá vỡ các hệ thống mạng”. Vì vậy, theo ông Anthony Lim, Chuyên gia tư vấn Cao Cấp của Fortinet tại thị trường Đông Nam Á và Hồng Kông, “các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia IT phải trang bị cho mình chiến lược “nhìn xa trông rộng” để đối phó với các môi trường mạng ngày càng phức tạp hơn”.

Nhu cầu đối với chuyển đổi số đang buộc các tổ chức thuộc mọi quy mô và ngành công nghiệp phải đánh giá lại tính hiệu quả và khả năng mở rộng của cơ sở hạ tầng bảo mật hệ thống tài sản hiện có. Fortinet đã tìm ra cách để thành công khi hướng tầm nhìn tập trung vào giải quyết các vấn đề về hệ sinh thái, đào tạo, công nghệ, cung cấp dịc vụ thông tin, hệ tham khảo mở rộng cho khách hàng và tập trung hỗ trợ toàn diện quan hệ đối tác đa cấp độ, công nghệ mở.

Tại Việt Nam, thị phần của Fortinet đạt 20,3% - cao nhất trong các nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng hiện nay. “Hội thảo chuyên đề như 361° Security sẽ mang đến những kinh nghiệm từ các chuyên gia trên thế giới, để có thể giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam có thêm những hiểu biết thực tế áp dụng vào chiến lược an toàn thông tin cho doanh nghiệp của mình”, theo ông Nguyễn Gia Đức, Giám Đốc Quốc Gia, Fortinet Việt Nam.

Đây là sự kiện thường niên của Fortinet được tổ chức tại nhiều thành phố của Đông Nam Á và Hồng Kông.  Bangkok là thành phố đầu tiên tổ chức hội thảo ngày 21/8, theo sau đó là thành phố Jakarta (28/08), Manila (04/09), Yangon (12/09), Kuala Lumpur (19/09), Tp. Hồ Chí Minh (22/10), Hà Nội (24/10), Hồng Kông (31/10) và Singapore (6/11). Sự kiện Fortinet 361° Security 2019 được kỳ vọng sẽ thu hút hơn 1.500 chuyên gia an ninh mạng tới học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia kỹ thuật và rất nhiều lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực.

ĐTTD