Fortinet đưa ra dự báo mới trong năm 2018

(ĐTTD) Fortinet (NASDAQ: FTNT), công ty chuyên về giải pháp an ninh mạng chất lượng cao, vừa đưa ra dự đoán của đội nghiên cứu toàn cầu Fortinet FortiGuard Labs về bối cảnh nguy cơ trong năm 2018.

Theo dự báo này cho biết, trong năm 2018 sẽ nở rộ tấn công mạng có sức công phá và khả năng tự học hỏi cao. Các nhóm tội phạm mạng sẽ áp dụng những tiến bộ về trí thông minh nhân tạo và tự động hóa để đòi tiền chuộc từ các dịch vụ thương mại, vũ khí hóa số lượng lớn các thiết bị IoT, và tấn công những hạ tầng trọng yếu.

Động lực của nền kinh tế số của chúng ta là đổi mới công nghệ, một yếu tố tạo ra cả cơ hội tốt và xấu cho an ninh mạng. Ngày nay, sự xuất hiện của hàng loạt các loại thiết bị trực tuyến cùng khả năng siêu kết nối chính là nguồn gốc tạo ra “sân chơi” dành cho tội phạm, khiến mọi thứ trở nên kém an toàn hơn. Đồng thời, các thế lực thù địch vẫn đang khai thác trí thông minh tự động và nhân tạo với một tốc độ và quy mô đáng sợ trên bình diện tấn công ngày càng mở rộng.” Derek Manky, Chiến lược gia về An ninh toàn cầu của Fortinet, chia sẻ thêm: “Những cuộc tấn công như WannaCry và NotPetya chính là lời cảnh báo cho tình trạng không an toàn ở mọi nơi cũng như những tác động tiềm năng lên nền kinh tế trong tương lai gần, mà nguyên nhân là do tiền chuộc hay sự hỗn loạn của các dịch vụ thương mại hay sở hữu trí tuệ.

Được biết, đội nghiên cứu toàn cầu Fortinet FortiGuard Labs về bối cảnh nguy cơ trong năm 2018 cũng cho biết những biện pháp và chiến lược tội phạm mạng sẽ áp dụng trong tương lai gần, đồng thời phác họa những tác động tiềm tàng của các cuộc tấn công mạng lên nền kinh tế toàn cầu.

Chi tiết về những dự báo này có tại blog

ĐTTD