Fortinet hướng tới một thế giới kỹ thuật số an toàn hơn

30/03/2021 14:45
D

(ĐTTD) Cả thế giới cùng đang chuyển mình sang mô hình kinh doanh kỹ thuật số, nơi các tổ chức thuộc mọi lĩnh vực và vùng miền đều đang vận hành trên các ứng dụng. Các biên mạng mà đội ngũ IT cần phải quản lý đang bùng nổ về số lượng, đặc biệt khi một bộ phận lớn đội ngũ lao động hiện đang chuyển sang làm việc tại nhà.

Và để phù hợp với mô hình kinh doanh mới này, người người, nhà nhà đều xây dựng dựa trên khả năng truy cập thông tin nhanh chóng, các ứng dụng hiệu suất cao, hợp tác làm việc tức thì và các trải nghiệm được tùy chỉnh cho cả hai đối tượng nhân viên và khách hàng.

Trong môi trường đó, nhiều kẽ hở để tội phạm mạng khai thác, phân tán và hệ thống bảo mật bị phân mảnh… Các chuyên gia ước tính, tổn hại mà tội phạm mạng gây ra cho các tổ chức trên toàn thế giới lên đến hơn 100 tỷ đô la, trong đó hậu quả từ việc gián đoạn kinh doanh chiếm tới 60% thiệt hại.

Fortinet luôn tăng trưởng ấn tượng trong nhiều năm

Với sứ mệnh của mình, Fortinet luôn là đảm bảo an toàn cho những người dùng, thiết bị, ứng dụng và biên mạng ở khắp mọi nơi, hiện thực hóa mục tiêu kiến tạo một thế giới kỹ thuật số đáng tin cậy. Bằng cách, không ngừng cung cấp danh mục công nghệ bảo mật phong phú nhất trong ngành, với các giải pháp được thiết kế để bảo vệ toàn bộ bề mặt tấn công. Hếu hết các giải pháp của Fortinet đều đã được triển khai và được xác thực nhiều nhất từ các phòng thí nghiệm của bên thứ ba và được cấp bằng sáng chế nhiều nhất. Tổng số hơn 700 bằng sáng chế mà Fortinet đã được trao và có tới hàng trăm bằng sáng chế khác đang chờ xác nhận, chính là bằng chứng chứng thực cho những kết quả đó.

Đầu tiên, là các giải pháp của Fortinet đều được xây dựng xoanh quanh hệ điều hành chung FortiOS. Nền tảng chung này hỗ trợ khả năng tương thích giữa các công nghệ, mở rộng phạm vi hiển thị, tăng cường kiểm soát cũng như cho phép quản lý và điều phối thống nhất.

FortiOS được thiết kế để chạy trên bất kỳ mạng nào và bảo vệ mọi biên, trong đó có dịch vụ kết hợp công nghệ đám mây mới của Fortinet giúp mở rộng kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric tới lực lượng lao động lai hiện nay thông qua FortiSASE. Fortinet Security Fabric đảm bảo rằng các giải pháp được triển khai ở bất cứ đâu, bất kể yếu tố dạng thức nào hay hệ thống mạng mà các giải pháp đang chạy trên đó, đều có thể nhìn thấy nhau, chia sẻ trí tuệ về mối đe dọa trên mạng và phối hợp phản ứng thống nhất trước các mối đe dọa. Công nghệ này hỗ trợ phương pháp tiếp cận mạng theo hướng bảo mật ưu việt, đó là kết hợp bảo mật, mạng và kết nối thành một giải pháp thống nhất. Đồng thời do kiến trúc bảo mật này dựa trên các tiêu chuẩn chung và các Open API, hàng trăm giải pháp từ các Đối tác Fabric - Ready của Fortinet sẽ đảm bảo cho việc các tổ chức có thể tận dụng các khoản đầu tư hiện có của họ để triển khai nhất quán các tính năng bảo mật đến mọi ngóc ngách trên hệ thống mạng.

Tất cả không ngoài mục tiêu chung: đó là tạo ra nền tảng có phạm vi rộng nhất có thể được xây dựng dựa trên các giải pháp tích hợp sâu hỗ trợ hiệu suất và nhu cầu tự động hóa của các doanh nghiệp kỹ thuật số ngày nay.

Ở phạm vi rộng: nền tảng Security Fabric của Fortinet có thể được triển khai ở mọi nơi, dưới mọi hình thức, cho phép các tổ chức triển khai các giải pháp bảo mật, mạng và kết nối ở bất cứ đâu mà người dùng, thiết bị và dữ liệu của họ được triển khai.

Tích hợp: các giải pháp vận hành trong Fortinet Security Fabric được xây dựng để tương thích như một hệ thống bảo mật thống nhất, chia sẻ trí tuệ về các mối đe dọa, thực thi chính sách, xây dựng kết nối tự phục hồi, nâng cao trải nghiệm người dùng và phối hợp ứng phó với các mối đe dọa ngay cả trên khắp các mạng có độ phân tán cao — tất cả được liên kết với nhau thông qua một hệ thống điều phối và quản lý trung tâm theo cơ chế ‘một cửa kính duy nhất’ (single-pane-of-glass).

Khả năng tự động hóa:chính là mục tiêu của bất kỳ nền tảng nào cũng phải là tăng tốc dịch vụ thông qua tự động hóa. Các cuộc tấn công của tội phạm mạng có thể xảy ra trong chớp mắt — nhanh hơn khả năng phản ứng của bất kỳ nhân sự nào. Các hệ thống bảo mật không chỉ cần phát hiện, điều tra và ứng phó với các mối đe dọa trong thời gian thực mà còn phải giám sát mạng để đảm bảo rằng các kết nối ổn định, các ứng dụng được tối ưu hóa và các thay đổi động không tạo ra các lỗ hổng bảo mật khiến công ty gặp rủi ro không đáng có. Để đảm bảo thời gian phản hồi tốt nhất có thể cho tất cả những thách thức này, Fortinet đã bổ sung trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học tiên tiến vào Fortinet Security Fabric – một kiến trúc bảo mật tối ưu được thiết kế để nhìn thấu, phản ứng và thậm chí dự đoán nhu cầu ở tốc độ kỹ thuật số.

Các giải pháp của Fortinet mang tới khả năng bảo vệ toàn diện

 

Bên cạnh đó là các giải pháp được thiết kế cho thế giới thực, ví dụ như:

Mạng định hướng bảo mật: Fortinet tích hợp chặt chẽ bảo mật với các giải pháp mạng và kết nối để đảm bảo rằng ngay cả các môi trường và các biên mạng biến động nhất cũng luôn được bảo vệ. Bằng cách thiết kế để giải quyết những thách thức của bề mặt tấn công đang ngày càng mở rộng, từ các nhân viên làm việc từ xa đến ứng dụng đa đám mây, nơi các chiến lược bảo mật truyền thống phải “chật vật” để theo kịp. Kết hợp giữa bảo mật và kết nối mạng, chức năng bảo mật không còn hoạt động như một lớp phủ nữa mà thay vào đó, công nghệ này nhận thức sâu sắc về các chức năng của mạng và có thể điều chỉnh cấu hình, chính sách và các giao thức một cách nhanh chóng để đảm bảo tính năng bảo mật hoạt động liên tục và thực thi chính sách nhất quán. Secure SD-WAN và các dịch vụ FortiSASE mới của Fortinet kết hợp tính năng bảo mật mạng và bảo mật cấp doanh nghiệp nâng cao thành một giải pháp thống nhất cho các nhân viên làm việc từ xa, các văn phòng tại nhà riêng và các môi trường chi nhánh.

Trong khi Zero Trust Access: là một chiến lược cần thiết để bảo vệ các mạng phân tán ngày nay khỏi số lượng thiết bị cần truy cập đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, một phương thức tiếp cận từng giai đoạn tới khả năng kiểm soát ZTA không chỉ tốn kém và phưc tạp trong quản lý mà còn có thể để lại những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Giải pháp Zero-Trust Access (ZTA) của Fortinet thúc đẩy một tập hợp các giải pháp bảo mật được tích hợp chặt chẽ, cho phép các tổ chức xác định và phân loại tất cả người dùng và thiết bị, đánh giá trạng thái tuân thủ các chính sách bảo mật nội bộ của họ và tự động đưa chúng vào các vùng kiểm soát. Giải pháp Truy cập Zero Trust Network (ZTNA) của Fortinet mở rộng chức năng này với công nghệ đám mây, bảo mật truy cập vào các ứng dụng quan trọng cho dù người dùng đang kết nối với hệ thống hay không.

Bảo mật đám mây thích ứng: việc áp dụng nhiều giải pháp đám mây khác nhau đã khiến việc duy trì tình trạng bảo mật nhất quán ngày càng trở nên khó khăn. Chính vì vậy, Fortinet cung cấp các giải pháp bảo mật đám mây toàn diện nhất trong ngành, cho dù đang chạy như các giải pháp thuần đám mây trên nền tảng của mọi nhà cung cấp chính, hoạt động như một giải pháp dựa trên vùng chứa để nâng cao các chức năng DevOps ứng dụng nền tảng đám mây hoặc như một dịch vụ sử dụng điện toán đám mây để bảo mật các giải pháp và tối ưu hóa hiệu suất của các thiết bị dù đang kết nối mạng hay không.

Luôn cam kết không chỉ cung cấp giải pháp bảo mật mà các doanh nghiệp cần ngày hôm nay mà còn dựa trên những nhu cầu về bảo mật dự đoán cho ngày mai. Fortinet có các bộ xử lý SPU cung cấp hiệu suất bảo mật mà các tổ chức sẽ cần trong tương lai. Nhưng để làm được điều đó, Fortinet đã phải bắt đầu phát triển những giải pháp này thật tốt từ hơn một thập kỷ trước.

Với nền tảng Security Fabric được tích hợp đầy đủ, phù hợp một cách hoàn hảo với các hệ thống mạng phân tán ngày nay, bao gồm cả nguồn lao động lai mới, mở rộng bảo mật cấp doanh nghiệp đến mọi biên của hệ thống mạng. 

Mạng định hướng bảo mật cho phép các tổ chức triển khai các môi trường mạng ngày càng phức tạp, tính linh hoạt cao mà không ảnh hưởng đến an ninh mạng vì tính năng bảo mật, hệ thống mạng và kết nối được kết hợp cùng với nhau tạo thành một giải pháp thống nhất.

Đồng thời, những nâng cấp của Fortinet dựa trên AI hiện đã được tích hợp trong kiến trúc Security Fabric, giúp đảm bảo rằng các tổ chức có thể nhận được những phân tích ưu việt nhất về mối đe dọa nghiêm trọng, xác định và điều tra hành vi bất thường.

Và cuối cùng là điều phối một phản ứng thống nhất trên toàn bộ hệ thống mạng phân tán để vô hiệu hóa các mối đe dọa trong vài giây.

ĐTTD

Tin cùng chuyên mục

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí cho học sinh, sinh viên

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí cho học sinh, sinh viên

TimoPay By Link: Giải pháp kết nối trong mùa dịch

TimoPay By Link: Giải pháp kết nối trong mùa dịch

Huawei công bố báo cáo về xu hướng Thế giới thông minh đến năm 2030

Huawei công bố báo cáo về xu hướng Thế giới thông minh đến năm 2030

Bạn đã hiểu hết về Hệ thống đề xuất trên Youtube?

Bạn đã hiểu hết về Hệ thống đề xuất trên Youtube?

vivo X70 Pro chính thức bán ra từ 4/10 với giá 19,990,000 đồng

vivo X70 Pro chính thức bán ra từ 4/10 với giá 19,990,000 đồng

IHG Hotels & Resorts tăng cường hiện diện tại Việt Nam

IHG Hotels & Resorts tăng cường hiện diện tại Việt Nam

Sony WF-1000XM4 trở lại cùng chương trình khuyến mãi mới

Sony WF-1000XM4 trở lại cùng chương trình khuyến mãi mới

Balenciaga bắt tay với Epic Games

Balenciaga bắt tay với Epic Games

Electrolux: giới trẻ Việt Nam tin vào sự thay đổi vì một tương lai bền vững

Electrolux: giới trẻ Việt Nam tin vào sự thay đổi vì một tương lai bền vững

“Thứ Sáu phục hồi năng lượng” – Sáng kiến mới từ Manulife

“Thứ Sáu phục hồi năng lượng” – Sáng kiến mới từ Manulife

Ngắm nàng Mona Lisa “chuẩn, xịn” trên Samsung TV The Frame từ Bảo tàng Louvre

Ngắm nàng Mona Lisa “chuẩn, xịn” trên Samsung TV The Frame từ Bảo tàng Louvre

‘NCT 127 ra mắt Sticker, Album mở rộng’, chỉ có trên Spotify

‘NCT 127 ra mắt Sticker, Album mở rộng’, chỉ có trên Spotify

Tin mới cập nhật

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí cho học sinh, sinh viên

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí cho học sinh, sinh viên

TimoPay By Link: Giải pháp kết nối trong mùa dịch

TimoPay By Link: Giải pháp kết nối trong mùa dịch

Tương lai của Di động qua cái nhìn của sinh viên

Tương lai của Di động qua cái nhìn của sinh viên

MSI Alpha 15: laptop chiến game đỉnh cao với sức mạnh từ bộ đôi nhà AMD

MSI Alpha 15: laptop chiến game đỉnh cao với sức mạnh từ bộ đôi nhà AMD

Huawei công bố báo cáo về xu hướng Thế giới thông minh đến năm 2030

Huawei công bố báo cáo về xu hướng Thế giới thông minh đến năm 2030

An tâm chăm sóc xe trong mùa dịch cùng Ford Việt Nam

An tâm chăm sóc xe trong mùa dịch cùng Ford Việt Nam

HP OMEN 16 Nâng trải nghiệm game lên tầm cao mới

HP OMEN 16 Nâng trải nghiệm game lên tầm cao mới

Chuyên gia Việt phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe

Chuyên gia Việt phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe

Bạn đã hiểu hết về Hệ thống đề xuất trên Youtube?

Bạn đã hiểu hết về Hệ thống đề xuất trên Youtube?

vivo X70 Pro chính thức bán ra từ 4/10 với giá 19,990,000 đồng

vivo X70 Pro chính thức bán ra từ 4/10 với giá 19,990,000 đồng

Ăn sạch, ở sạch, thở sạch: bạn đã biết làm thế nào chưa?

Ăn sạch, ở sạch, thở sạch: bạn đã biết làm thế nào chưa?

eVTOL cánh hộp hình kim cương

eVTOL cánh hộp hình kim cương

Tin đọc nhiều

IHG Hotels & Resorts tăng cường hiện diện tại Việt Nam

IHG Hotels & Resorts tăng cường hiện diện tại Việt Nam

Ngắm nàng Mona Lisa “chuẩn, xịn” trên Samsung TV The Frame từ Bảo tàng Louvre

Ngắm nàng Mona Lisa “chuẩn, xịn” trên Samsung TV The Frame từ Bảo tàng Louvre

‘NCT 127 ra mắt Sticker, Album mở rộng’, chỉ có trên Spotify

‘NCT 127 ra mắt Sticker, Album mở rộng’, chỉ có trên Spotify

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Sạch hàng pre-order, Samsung Galaxy Z đang đến tay khách hàng như đã hẹn

Sạch hàng pre-order, Samsung Galaxy Z đang đến tay khách hàng như đã hẹn

CX Plus True Wireless mới, ấn tượng trong tầm giá

CX Plus True Wireless mới, ấn tượng trong tầm giá

Epson Đông Nam Á khai trương trụ sở mới

Epson Đông Nam Á khai trương trụ sở mới

“Không Sao Mà, Việt Nam Ơi”

“Không Sao Mà, Việt Nam Ơi”

OPPO Find X3 Pro tiếp tục được vinh danh

OPPO Find X3 Pro tiếp tục được vinh danh

Video xem nhiều

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Lenovo Yoga Slim 7 Pro OLED: nàng thơ mạnh mẽ

Lenovo Yoga Slim 7 Pro OLED: nàng thơ mạnh mẽ

Top 4 thiết bị gia dụng thông minh mà một tín đồ Samfan không thể bỏ lỡ

Top 4 thiết bị gia dụng thông minh mà một tín đồ Samfan không thể bỏ lỡ

Có thể bạn chưa biết? ASUS BR1100F: laptop chuyên biệt dành cho giáo dục

Có thể bạn chưa biết? ASUS BR1100F: laptop chuyên biệt dành cho giáo dục

Doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi dù còn nhiều thách thức

Doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi dù còn nhiều thách thức

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Nokia C30 chính thức ra mắt với giá bán từ 2.790.000 đồng

Samsung Super Brand Day 23/9 có gì?

Samsung Super Brand Day 23/9 có gì?

Mã độc tống tiền đã tăng gấp 10 lần trong 1 năm qua

Mã độc tống tiền đã tăng gấp 10 lần trong 1 năm qua

Nhanh tay “quẹt” trúng chị Hằng Nga để có một câu chuyện tình yêu thật đẹp

Nhanh tay “quẹt” trúng chị Hằng Nga để có một câu chuyện tình yêu thật đẹp

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Thử nghiệm thành công thận nhân tạo

Sạch hàng pre-order, Samsung Galaxy Z đang đến tay khách hàng như đã hẹn

Sạch hàng pre-order, Samsung Galaxy Z đang đến tay khách hàng như đã hẹn

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?
30/07/2021
Khám phá NAS Synology DS218+
03/10/2018
VNAV Contest 2018: Phú Nhuận - Thiên Nga Đen giành chiến thắng tuyệt đối
09/07/2018
6 tính năng hữu ích trên máy lạnh hay bị bỏ quên
14/06/2016
Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)
03/02/2012