Fortinet mua lại CyberSponse

(ĐTTD) Ken Xie, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Fortinet, cho biết việc Fortinet sở hữu CyberSponse sẽ đồng nghĩa với việc bổ sung khả năng điều phối, tự động hóa và phản ứng an ninh cho kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric sẽ giúp cho đội ngũ vận hành hoạt động bảo mật đạt được hiệu quả làm việc cao hơn và tăng tốc độ phản ứng với sự cố.

Số lượng các công cụ bảo mật được triển khai ngày càng tăng gây ra các vấn đề phức tạp trong quá trình vận hành khiến các tổ chức dễ bị tấn công hơn. Với việc tích hợp nền tảng SOAR ưu việt của CyberSponse vào kiến trúc bảo mật  FortinetSecurity Fabric, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng phản ứng sự cố nhanh hơn, chuẩn hóa và mở rộng quy trình nhằm nâng cao mức độ bảo mật cũng như giảm rủi ro kinh doanh và các chi phí liên quan”, Ken Xie, chia sẻ thêm.

Như chúng ta đều biết, các mối đe dọa an ninh mạng đang không ngừng biến chuyển, số lượng các sản phẩm bảo mật riêng lẻ ngày càng gia tăng đã khiế môi trường vận hành hoạt động bảo mật vốn đã phức tạp, lại được đặt trong bối cảnh thiếu hụt các kỹ năng về bảo mật an ninh mạng. Nhằm mục đích hóa giải sự phức tạp này, các doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ đang tìm cách đơn giản hóa các tác vụ vận hành và tối ưu hóa hiệu quả của các trung tâm điều hành an ninh (SOC) hiện nay bằng cách tổng hợp và phân loại các cảnh báo từ rất nhiều công cụ bảo mật khác nhau, tự động hóa việc phân tích và các nhiệm vụ lặp đi lặp lại để bảo vệ các tài nguyên giá trị, đồng thời áp dụng các kịch bản đã được xác định từ trước để ngay lập tức triển khai biện pháp ứng phó với sự cố tại thời gian thực

Và đó là lý do để Fortinet với CyberSponse “về chung một nhà”, lợi ích này sẽ giúp các nhà phân tích bảo mật của tất cả các tổ chức thuộc mọi quy mô một giải pháp hữu hiệu được cấp bằng sáng chế, độc đáo và khác biệt. Cụ thể:

- Kiến trúc có thể mở rộng cấp độ doanh nghiệp với giải pháp đa khách hàng phân tán giúp tăng cường các hoạt động vận hành SOC hợp lý và cho phép các Nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý (MSSP)cung cấp các dịch vụ phát hiện và phản ứng(MDR) được quản lý một cách dễ dàng.

- Hơn 325 kết nối cho phép dễ dàng tích hợp với tất cả các công nghệ và các nhà cung cấp bảo mật chính,đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát và hiển thị duy nhất và tập trung.

- Hơn 200 kịch bản cấu hìnhdễ dàngvà sáng tạo để tự động hóa chuỗi hoạt động phản ứng sự cố và các tác vụ thông thường.

- Các mô-đun quản lý tiên tiến nhất với các quan điểm tương quan tài sản và dòng thời gian sự cố, thêm cả các công cụ đo lường các khoản tiết kiệm được hoặc ROI được tự động hóa.

- Đảm bảo quyền kiểm soát truy cập dựa trên vai trò chi tiết để bảo mật dữ liệu liên quan đến người dùng.

Đây là một sự kết hợp lý tưởng. Nhiệm vụ của CyberSponse là khiến việc quản lý hoạt động vận hành bảo mật trở nên dễ dàng và hiệu quả với công nghệ đổi mới nhưng đột phá. Sức mạnh kết hợp của Fortinet Security Fabric và công nghệ SOAR của CyberSponse sẽ đảm bảo cho các khách hàng được bảo vệ bởi nền tảng vận hành bảo mật toàn cầu tinh vi nhất bao gồm hàng trăm tích hợp cho phép triển khai kịch bản phản ứng với sự cố sáng tạo và được sắp xếp hợp lý”, Joseph Loomis, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc An ninh, CyberSponse cho biết.

ĐTTD