Fortinet Security Day 2019: Khám phá các giải pháp an ninh và bảo mật

(ĐTTD) Với không gian trưng bày chia thành 4 khu vực cho từng bộ giải pháp cụ thế, Fortinet đã giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về các giải pháp bảo mật và an ninh mạng đã và đang được hãng cung cấp tại thị trường Việt Nam thông qua Ngày hội An toàn Thông tin - Fortinet Security Day 2019.

Mở đầu sự kiện Ngày hội An toàn Thông tin - Fortinet Security Day 2019, các chuyên gia của Fortinet đã giới thiệu khái quát về toàn bộ các giải pháp bảo mật và an ninh mạng mà hãng đang cung cấp tại Việt Nam. Các giải pháp bao gồm Kiến trúc bảo mật Security Fabric, bảo mật SD-WAN, giải pháp ICS/ CADA dành cho các đã tập trung phần lớn thời gian vào các phần Demo trực tiếp giải pháp, giúp người tham dự hiểu rõ các kiến trúc bảo mật tiên tiến, các giải pháp bảo mật chiến lược được thiết kế chuyên biệt giúp giải quyết những thách thức đặc biệt mà các nhà vận hành và quản trị mạng đang phải đối mặt.

Những giải pháp đã được giới thiệu tại sự kiện bao gồm: Kiến trúc bảo mật Security Fabric, bảo mật SD-WAN, giải pháp bảo mật cho hệ thống điều khiển và giám sát ICS/ SCADA, Trí tuệ nhân tạo (AI) cùng các giải pháp bảo mật mạng lõi và nền tản IoT. Các giải pháp bảo mật và an ninh mạng này được Fortinet giới thiệu chi tiết thông qua bốn khu vực mô phỏng.

Ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc quốc gia Fortinet Việt Nam.
 

Ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc quốc gia Fortinet Việt Nam cho biết: “Quá trình chuyển đổi số đang tác động nhiều đến hoạt động của các doanh nghiệp, lợi ích nhiều hơn và những tiềm ẩn rủi ro về an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng. Với mong muốn mang đến cho khách hàng và đối tác ở Việt Nam một cái nhìn trực quan hơn về các giải pháp bảo mật tiên tiến nhất và cách ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp, ngày hội An toàn thông tin 2019 của Fortinet bên cạnh các bài tham luận, đã tập trung nhiều hơn vào phần trình diễn Live-Demo các giải pháp Secure SD-WAN, Ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo (AI), các giải pháp bảo mật cho mạng OT (Operation Technology), cũng như Kiến trúc bảo mật tổng thể Fortinet Security Fabric”.

Chia sẻ tại sự kiện, đại diện Fortinet cũng cho biết hãng không chỉ cung cấp các giải pháp bảo vệ và an ninh mạng dành cho các doanh nghiệp mà còn có cả giải pháp dành cho người dùng cá nhân. Các giải pháp bảo mật của Fortinet không chỉ giúp bảo vệ người dùng trước những nguy cơ của tấn công mạng, mà còn cho phép người dùng dễ dàng quản lý các thiết bị cá nhân, cho phép theo dõi các thói quen duyệt web của con trẻ để hạn chế tối đa việc trẻ truy cập vào những web nội dung xấu, ấn chưa nhiều malware độc hại.

Đại diện của Fortinet còn cho biết, Trí tuệ Nhân Tạo - AI cũng đã được các hacker sử dụng để tạo ra những malware có khả năng tự động học hỏi và thích ứng với môi trường hệ thống máy tính. Chính vì thế, các giải pháp bảo mật và an ninh mạng của Fortinet cũng đã và đang được ứng dụng AI để không chỉ bảo về mà còn giúp cho người dùng có thể phòng tránh trước những cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi hơn.

Khu vực giới thiệu và chạy mô phỏng giái pháp bảo mật dành cho các hệ thống ICS/ SCADA của Fortinet.
Khu vực giới thiệu giải pháp bảo mật Fortinet Secure SD-WAN.
 

Hà Nguyễn