Foxconn dự định mua lại Sharp

16:3822/01/2016

Foxconn đang có kế hoạch thâu tóm Sharp với số tiền 5.3 tỷ USD.

Foxconn là một trong những nhà cung cấp thiết bị điện tử lớn nhất thế giới và cũng là đối tác sản xuất linh kiện, lắp ráp các sản phẩm iPhone cho Apple. Vào năm 2012, Foxconn đã đề nghị mua lại 10% cổ phần của Sharp nhưng thương vụ không thành công do một số vấn đề về việc quản lý và cũng do giá trị cổ phiếu của Foxconn liên tục sụt giảm.

Sharp là một trong những tượng đài của Nhật Bản, với lịch sử lâu đời và nổi tiếng với các sản phẩm điện tử gia dụng, màn hình LCD, TV, các tấm pin năng lượng mặt trời... Tình hình kinh doanh của Sharp những năm gần đây lâm vào hoàn cảnh khó khăn, đang phải dùng đến nguồn tiền hỗ trợ các doanh nghiệp điện tử thuộc Quỹ đầu tư Innovation Network Corp của chính phủ Nhật, và vài tháng nữa Sharp cần phải trả một khoản nợ khổng lồ đến hàng tỷ đô. Trong hoàn cảnh như vậy, việc "bán mình" được xem như một lối thoát cho Sharp.

Hiện tại bên phía Sharp vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về vấn đề này. Về phía chính phủ Nhật, họ cũng rất lo ngại nếu Sharp bị các công ty nước ngoài thu mua sẽ dẫn đến các công nghệ điện tử hiện đại cũng sẽ bị thất thoát theo. Dự kiến, Sharp sẽ lên tiếng chính thức vụ việc vào cuối tháng này.

Đình Chương

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD