Foxconn sẽ mua lại Belkin, tham gia vào 'cuộc chiến' smarthome

(ĐTTD) Với mong muốn tham gia vào sân chơi smarthome đang có sự cạnh trạnh mạnh mẽ của các "ông lớn" như Apple, Amazon và Google, tập đoàn Foxconn đã lên kế hoạch mua lại hãng Belkin bao gồm cả thương hiệu Linksys.

Theo trang tin Slashgear, tập đoàn Foxconn vừa công bố đã đạt được thỏa thuận mua lại hãng Belkin bao gồm tất cả các thương hiệu nổi tiếng mà hãng này đang sở hữu như Wemo, thương hiệu thiết bị mạng Linksys. Thương vụ này được thực hiện qua công ty con Foxconn Interconnect Technology có giá trị lên đến 866 triệu USD và được thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên, tập đoàn Foxconn vẫn đang chờ sự thông qua của Ủy ban đầu tư nước ngoài của Mỹ.

Có thể nói rằng, nếu thương vụ mua lại hãng Belkin được thông qua, tập đoàn Foxconn sẽ có thể mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang nhiều lĩnh vực khác. Đây cũng là bước chuyển lớn cho Foxconn khi từ một nhà sản xuất lớn trở thành một chủ sở hữu của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là Foxconn sẽ giảm bớt được sự lệ thuộc của mình vào Apple bởi Foxconn hiện vẫn là đối tác sản xuất lớn của Apple, và 50% doanh thu của tập đoàn này đều đến từ Apple.

Nhật My