FPT ký kết hợp tác cùng Vinasoy

(ĐTTD) Đó là kế hoạch “Hoạch định quản trị nguồn lực doanh nghiệp” vừa được Công ty hệ thống thông tin FPT (FPT Information System) ký kết với Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy vào cuối tuần qua.

Với tổng kinh phí đầu tư 46 tỷ đồng, hệ thống SAP ERP do FPT triển khai khi đi vào hoạt động sẽ giúp Vinasoy quản trị hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp theo mô hình chuẩn, chuyên nghiệp, tương tự như các công ty hàng đầu trên thế giới.

FPT ký kết hợp tác cùng Vinasoy

Theo đó, Vinasoy sẽ có một hệ thống quản trị vững vàng theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin, cải tiến và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm thiểu chi phí do loại bỏ được các công việc, các quy trình thừa, không tạo ra giá trị gia tăng, cải thiện sự tương tác giữa Vinasoy với khách hàng và Nhà cung cấp, đạt được và duy trì lợi thế cạnh tranh, từng bước nâng cao vị thế của doanh nghiệp.

Vinasoy hiện đang giữ 80% thị phần sữa đậu nành bao bì giấy tại Việt Nam, thuộc Top 5 Nhà máy Sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Việc Vinasoy lựa chọn Công ty FPT Information System là đối tác tư vấn triển khai giai đoạn I, bởi lẽ FPT Information System đã đáp ứng các yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm, phù hợp các điều kiện kỹ thuật và tài chính cũng như cam kết của Ban lãnh đạo Vinasoy.

Tại Việt Nam, FPT Information System hiện được đánh giá là đơn vị có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực giải pháp ERP cho khối doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam, đã triển khai ứng dụng ERP cho hơn 100 doanh nghiệp, trong đó 50 doanh nghiệp triển khai giải pháp SAP ERP.

Cụ thể, giai đoạn 1 của dự án gồm 8 phân hệ cơ bản áp dụng cho toàn bộ: từ trụ sở Vinasoy Corp đến các nhà máy, trung tâm trực thuộc. Dự kiến, đến ngày 1/6/2018, hệ thống chính thức đưa vào sử dụng.

ĐTTD