FPT Shop cùng Mirae Asset Finance Vietnam hợp tác toàn diện

(ĐTTD) Thông qua việc ký kết hợp tác toàn diện với công ty tài chính Mirae Asset Finance Vietnam, FPT Shop sẽ mang những chương trình trả góp đặc biệt đi kèm nhiều ưu đãi thiết thực dành cho khách hàng của mình.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa FPT Shop và Mirae Asset Finance Vietnam đã được diễn ra vào chiều ngày 22/10 tại khách sạn Sheraton Tp.HCM. Tại đây, đại diện hệ thống bán lẻ FPT Shop cũng như đại diện Mirae Asset Finance Vietnam đã chia sẻ về những lý do cũng như những lợi ích mà hai bên ký kết hợp tác toàn diện.

Ông Nguyễn Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc hệ thống FPT Shop chia sẻ: “Việc hợp tác với Mirae Asset Finance Vietnam đã mở ra hướng đi mới trong cách xử lý hợp đồng trả góp thông qua 2 điểm: Thứ nhất, hoạt động cho vay tiêu dùng dựa trên nền tảng công nghệ, cụ thể là phần mềm Samsung Knox giúp giảm rủi ro trong việc thu hồi công nợ và tăng tỉ lệ thành công khi duyệt hợp đồng trả góp. Thứ hai, quy trình thực hiện đã được cải tiến khi lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam, nhân viên của nhà bán lẻ có thể tự xử lý hợp đồng trả góp thay cho nhà tài chính nên giúp tiết kiệm đáng kể chi phí hoạt động cho nhà tài chính. Chúng tôi kỳ vọng, việc hợp tác lần này sẽ là bước tiến lớn góp phần thay đổi cách thức vận hành của hoạt động cho vay tiêu dùng tại Việt Nam”.

Theo ông Việt Anh doanh thu từ các công ty tài chính đang hợp tác và hoạt động tại hệ thống FPT Shop đã đóng góp từ 30 đến 40% tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng tính đến tháng 8/2019 trong hoạt động kinh doanh bán lẻ của FPT Shop. Và với sự bảo hòa của thị trường điện thoại di động hiện nay thì các chương trình trả góp với lại suất ưu đãi góp phần kích thích nhu cầu mua sắm và lên đời điện thoại từ người dùng. Đó cũng chính là lý do mà FPT Shop đã tiến đến việc hợp tác với công ty tài chính đến từ Hàn Quốc Mirae Asset.

Thông qua hợp tác toàn diện này, FPT Shop đã mang đến dịch vụ trả góp với 2 ưu điểm nổi trội là không cần nhân viên tài chính thực hiện hợp đồng trả góp và rút ngắn đáng kể thời gian thẩm định cũng như hoàn thiện hồ sơ.

Cụ thể, toàn bộ quy trình mua trả góp sẽ được thực hiện trên hệ thống của FPT Shop với chỉ từ 15 phút. Trong 5 phút đầu tiên, nhân viên FPT Shop nhập dữ liệu khách hàng, trong đó phần CMND đã áp dụng công nghệ AI tự động chuyển hình ảnh thành dữ liệu chữ. 5 phút tiếp theo, hệ thống sẽ xét duyệt hồ sơ. Và 5 phút cuối cùng, khách hàng sẽ ký các chứng từ để hoàn tất quy trình sau khi hồ sơ được duyệt.

Trong giai đoạn đầu của quá trình hợp tác, FPT Shop cùng Mirae Asset Finance Vietnam triển khai gói trả góp 0% trong kỳ hạn 6 tháng hoặc 12 tháng cho các sản phẩm điện thoại Samsung. Bên cạnh đó, khách hàng mới còn được nhận thêm những ưu đãi khi tham gia chương trình mua trả góp do Mirae Asset cung cấp tại hệ thống FPT Shop như nâng cao tỉ lệ duyệt hồ sơ thành công, được tài trợ 100% chi phí thu hộ trả góp hàng tháng và nhận thêm phiếu mua hàng trị giá 20.000 đồng để mua phụ kiện, sim số, phần mềm…. khi đến đóng tiền trả góp.

Ông Ko Sung Jung, Giám đốc Kinh doanh của Mirae Asset Finance Vietnam.
 

Ông Ko Sung Jung, Giám đốc Kinh doanh của Mirae Asset Finance Vietnam cho biết: “Với phương châm “Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu”, Mirae Asset Finance Vietnam không ngừng nỗ lực phát triển thông qua việc đưa ra nhiều lựa chọn gói vay sản phẩm khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Chính vì vậy, việc đẩy mạnh hợp tác với các đối tác tin cậy là một trong những chiến lược công ty lựa chọn nhằm đa dạng hóa sản phẩm, tạo điều kiện thuận tiện tối đa cho khách hàng. Trong hợp tác với FPT Shop, với các gói hỗ trợ khoản vay đa dạng, mức lãi suất cạnh tranh cùng thủ tục đơn giản, Mirae Asset Finance Vietnam hoàn toàn tự tin để trở thành lựa chọn cho các khách hàng. Ở giai đoạn đầu của hợp tác, chúng tôi đưa ra gói hỗ trợ khoản vay cho những khách hàng có nhu cầu mua điện thoại Samsung tại FPT Shop. Ở giai đoạn tiếp theo, gói sản phẩm này sẽ được áp dụng cho các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau tại FPT Shop. Chúng tôi tin rằng, những nỗ lực này của Mirae Asset Finance Vietnam sẽ góp phần không nhỏ trong việc đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen, đem lại một môi trường tín dụng minh bạch cho người tiêu dùng”.

Theo chia sẻ của đại diện công ty tài chính Mirae Asset, việc hợp tác cùng hệ thống FPT Shop trong kế hoạch mở rộng và tham gia sâu hơn vào thị trường tài chính tại Việt Nam bên cạnh yếu tố là hệ thống bán lẻ lớn thứ 2 tại Việt Nam, FPT Shop cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm với hoạt động cho vay tín chấp thông qua các hình thức mua hàng trả góp. Về lý do vì sao chỉ áp dụng cho các dòng điện thoại Samsung, ông Ko cũng chia sẻ tính năng bảo mật Knox của Samsung rất phù hợp với phương thức hoạt động Mirae Asset trong việc quản lý nợ xấu. Với tính năng bảo mật này, công ty tài chính đến từ Hàn Quốc vừa có thể thu hồi nợ xấu vừa đảm bảo việc thi thực đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của mình theo đúng pháp luật Việt Nam.

Hà Tùng