FPT và Base.vn cùng thực hiện ước mơ chuyển đổi số cho 800.000 doanh nghiệp Việt

(ĐTTD) Thỏa thuận mang tính lịch sử này vừa chính thức được tập đoàn FPT và Base.vn công bố vào tối ngày hôm qua tại Tp HCM.

Theo thỏa thuận này, thì FPT sẽ chắp cánh cho Base cất cánh cùng 800.000 doanh nghiệp SMEs trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, và cả hai cũng không giấu diếm tham vọng “đóng gói công nghệ Việt” mang ra thế giới.

Trước bài toán vô cùng cấp bách, đó là cùng các doanh nghiệp SMEs (doanh nghiệp vừa và nhỏ) thực hiện thành công quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là khi đại dịch Covid-19 còn đang có nhiều diễn biến phức tạp thì công cuộc Chuyển đồi số càng cấp bách hơn bao giờ hết.

Một báo cáo gần đây cho thấy, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp SMEs Việt Nam còn khá thấp so với khu vực, chỉ bằng 1/3 so với Thái Lan, bằng ½ so với Indonesia và bằng tới 1/8 so với Singapore… Trong khi đó, số lượng các doanh nghiệp SMEs Việt Nam hiện đang chiếm đến 97%  tổng số DN trong nước, đóng góp gần 50% vào GDP của cả nước. Chính vì vậy các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có những chiến lược hành động quyết liệt để cùng “đi trước đón đầu” trên con đường Chuyển đổi số.

Và để đồng hành với các doanh nghiệp SMEs, cú bắt tay mang tính lịch sử này của ông lớn trong làng công nghệ FPT và một doanh nghiệp đang sở hữu nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam là Base sẽ giúp cho 800.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện có của Việt Nam sớm hiện thực hóa ước mơ chuyển đổi số trong thời gian không xa.

Theo đó, FPT sẽ sở hữu đa số cổ phần của Base, tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có cả về nhân lực và vật lực, hợp sức cùng nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến của Base.

Được biết, Base được xây dựng trên nền tảng cloud và cung cấp phần mềm dịch vụ SaaS (Software as a Service), các tính năng của sản phẩm Base.vn được cập nhật miễn phí, nhanh chóng. Với hơn 50 ứng dụng hiện có tập trung vào 3 bài toán cốt lõi là:

  • Base Work+ (giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án);
  • Base Info+ (xây dựng hệ thống thông tin minh bạch, hiệu quả);
  • Base HRM+ (giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh).

Nền tảng của Base sẽ cho phép nhà điều hành nhìn thấy bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu.

Chưa kể, vốn là nền tảng mở, nên Base.vn cũng rất dễ dàng để có thể “tận dụng” các giải pháp của FPT và có thể ngay lập tức mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng Base.vn đến cho các doanh nghiệp Việt.

Ngược lại, các sản phẩm của Base.vn cũng sẽ được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử... để có thể cho ra đời những giải pháp hiệu quả hơn trong thời gian ngắn nhất.

Đồng thời, với mạng lưới khách hàng rộng khắp, cùng đội ngũ nhân sự khổng lồ, bên cạnh 26 chi nhánh của FPT tại nước ngoài sẽ giúp Base.vn cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường toàn cầu.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết: “Trong những năm qua, FPT luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn Việt Nam và toàn cầu trong hành trình chuyển đổi số. Chiến lược của FPT là xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng số 1 trên thị trường. Đi cùng Base.vn là một trong những con đường ngắn nhất để FPT hiện thực hóa mục tiêu đó.”

Đứng trước một thương vụ mang tính “cách mạng”, “người lái tàu” của Base.vn, Phạm Kim Hùng, Nhà sáng lập kiêm CEO của Base.vn cho biết: “Base.vn xử lý 3 bài toán lớn cho doanh nghiệp gồm quản lý nâng cao năng suất, minh bạch và thông suốt thông tin, quản trị và phát triển nhân lực toàn diện. Nỗ lực lớn nhất của chúng tôi là làm cho giải pháp đó dễ dàng, thuận tiện và chuẩn mực cho mọi quy mô doanh nghiệp. Chúng tôi có kế hoạch phát triển các bài toán lớn khác như quản trị tài chính, quản trị khách hàng và phát triển kinh doanh trên cùng một nền tảng thống nhất. Việc hợp lực cùng FPT, công ty công nghệ hàng đầu với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ hùng hậu sẽ giúp Base tiết kiệm được ít nhất 10 năm để có thể vươn lên trở thành một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới.”

Có thể nói, sự cộng hưởng sức mạnh giữa một nền tảng công nghệ mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần của Base, và một doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm, năng lực công nghệ lõi cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu của FPT sẽ tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của 800.000 doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp vào nền kinh tế số vì một Việt Nam hùng cường.

 

Có thể bạn chưa biết?

Thành lập vào tháng 8/2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, sau hơn 4 năm phát triển, Base.vn đã trở thành nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp uy tín và được tin dùng bởi hơn 5.000 khách hàng trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực, có thể kể đến như VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce, Golden Gate, Pizza Hut, McDonald's, The Coffee House, Decathlon, Bamboo Airways…

Tháng 12/2020, Base.vn được trao giải nhất nền tảng số xuất sắc trong hệ thống Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam do Bộ thông tin truyền thông Tổ chức.

Base.vn cũng được Hội đồng giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 (Vinasa tổ chức) vinh danh ở cả 2 hạng mục giải thưởng về Chuyển đổi số: "Top 10 Doanh nghiệp Cung cấp dịch vụ, giải pháp Chuyển đổi số" và "Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng Chuyển đổi số."

Trong lễ biểu dương "Doanh nhân Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam - ASEAN 2020", Base.vn vinh dự đạt giải thưởng "ASEAN Prosperous Reputable Enterprise 2020".