GATES Việt Nam ICT Channel Summit tiếp tục vinh danh các hãng công nghệ hàng đầu

(ĐTTD) Giải thưởng ICT Industry Excellence Awards 2019 một lần nữa gọi tên các công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Hãng AMD nhận Giải Sản phẩm Sáng tạo của năm.

Đây là một trong những giải thưởng thường niên và uy tín được tổ chức bởi BTC Hội nghị cấp cao GATES Việt Nam ICT Channel Summit. Ở năm thứ 2 này, giải thưởng đã tiếp tục vinh danh các công ty công nghệ hàng đầu. Những thương hiệu đoạt giải đều được lựa chọn thông qua hình thức bỏ phiếu trực tiếp của hơn 220 giám đốc điều hành hàng đầu trong ngành công nghệ tham gia sự kiện.

Hội nghị GATES năm nay được tài trợ bởi Eternal ASIA và Toshiba với tư cách là Nhà tài trợ Bạch kim; AMD và ELITE Technology là Nhà tài trợ Vàng; MANAGE Engine và V-KEY là Nhà tài trợ Bạc. Mỗi nhà tài trợ đều mang đến những nội dung trình bày nổi bật để truyền tải những luận điểm quan trọng về xu thế ngành và chiến lược phát triển trên thị trường trước các đối tác kênh.

Công ty nghiên cứu và tư vấn thị trường SPIRE (SPIRE Research & Consulting) đóng vai trò là Đối tác nghiên cứu và là đại diện điều hành các buổi thảo luận tại Hội nghị GATES. Hiệp hội xúc tiến thương mại TAITRA Đài Loan cùng hàng loạt các nhà sản xuất Đài Loan sở hữu danh hiệu Taiwan Excellence đã gặp gỡ và tìm hiểu các đối tác kênh của Việt Nam trong sự kiện.

Sự kiện kéo dài 3 ngày đã tập trung vào phân tích thị trường doanh nghiệp Việt Nam và phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đang bùng nổ mạnh mẽ. Với sự có mặt của các đối tác kênh phân phối gồm các công ty tích hợp hệ thống (SI), các nhà phân phối giá trị gia tăng VAD (Value-Added Distributor) và các nhà bán lẻ chuyên phục vụ thị trường này. Ngoài việc giới thiệu các sản phẩm và giải pháp sáng tạo dành cho kênh phân phối, hội nghị GATES còn mong muốn thu thập được các nhu cầu về thông tin đến từ các khách mời từ kênh.

Hội thảo với chủ đề “Top Channel Voices” với sự tham dự của các giám đốc điều hành cao cấp, cùng nhau tranh luận về những thách thức và cơ hội cho các đối tác kênh Việt Nam.

Cuộc thảo luận của đại diện của các hãng công nghệ, các công ty tích hợp hệ thống và các nhà phân phối hàng đầu Việt Nam.

"Các mối quan hệ kênh đối tác được xây dựng dựa trên sự tin cậy", ông Dean Saunders, Phó Chủ tịch phụ trách khối Sales & Channel APAC tại Unitrends cho biết.

Đại diện cho Tập đoàn IDC, bà Nguyễn Nguyệt Thu, Phó chủ tịch cho biết: “Với tư cách là nhà phân phối, chúng tôi đầu tư đáng kể về thời gian, nguồn lực và đào tạo để hỗ trợ một đối tác phân phối mới tại Việt Nam. Mọi nỗ lực của chúng tôi là rất cần thiết trong việc xây dựng doanh nghiệp và tạo được sự tin tưởng của khách hàng, chính vì vậy chúng tôi mong muốn các đối tác phân phối luôn tôn trọng những đóng góp đó”.

"Điều cực kỳ quan trọng là phải bản địa hóa tại Việt Nam. Đối với các nhà cung cấp quốc tế, các đối tác phân phối tại địa phương của họ mang đến sự hiểu biết quan trọng về các điều kiện thị trường và yêu cầu khách hàng độc đáo”, ông Tô Hoài Văn, Phó Chủ tịch Côngty CP CTIN nói thêm.

Chốt lại các vấn đề liên quan đến sự kiện này, ông Ashish Kapahi, Giám đốc điều hành của GATES Summit nhận định: “Đối thoại mở là điều rất cần thiết cho quan hệ đối tác kênh phân phối mạnh mẽ. Nhiệm vụ của chúng tôi là tập hợp - tại một nơi, một thời điểm – những người ra quyết định và người có ảnh hưởng hàng đầu từ khắp Việt Nam. Nhiệm vụ đó sẽ không thay đổi. Nó giải thích tại sao GATES, bây giờ là năm thứ hai, không còn là một sự kiện. Chúng tôi đã trở thành một cộng đồng.”

Là một phần không thể thiếu của sự kiện, GATES Smart Pitch vinh danh các sản phẩm và thương hiệu uy tín, với 3 giải thưởng được chọn trong thời gian thực thông qua bỏ phiếu điện tử bởi khán giả của các đối tác kênh.

- SMART PITCH - Đổi mới tốt nhất (Sản phẩm): BXB

- SMART PITCH - Đổi mới tốt nhất (Giải pháp): Plustek

- SMART PITCH - Top Game Changer: AMD

- SMART PITCH – Phần trình bày tốt nhất: AMD

Lễ bình chọn Giải thưởng danh giá VietnamICT Industry Excellence Awards 2019tại buổi Gala Dinner tiếp tục là một giải thưởng uy tín đáng được mong chờ của các công ty, các thương hiệu tham gia sự kiện này.

Theo đó,

- Dell đã được bình chọn ở ba hạng mục: Nhà cung cấp giải pháp máy tính của năm, Nhà cung cấp giải pháp hiển thị của năm và Hãng có Kết quả kinh doanh Xuất sắc

- Seagate đã được bình chọn là Nhà cung cấp giải pháp lưu trữ của năm.

- Canon được bình chọn là Nhà cung cấp giải pháp in ấn của năm.

- Cisco được bình chọn là Nhà cung cấp giải pháp kết nối mạng của năm.

- CYBERPOWER được bình chọn là Nhà cung cấp giải pháp quản lý năng lượng của năm.

- Microsoft đã được bình chọn là Nhà cung cấp phần mềm của năm

- Google đã được bình chọn là Nhà cung cấp giải pháp dữ liệu đám mây của năm.

Giải thưởng đặc biệt nhất của chương trình đã thuộc về BXB  với Giải pháp công nghệ ấn tượng lần đầu tiếp cận thị trường Việt Nam của năm. AMD với giải thưởng Sản phẩm sáng tạo. Và V-KEY đã được bình chọn Giải pháp sángtạo.

Hội nghị GATES đã được diễn ra vào trung tuần tháng 12/2019 tại Đà Nẵng, Việt Nam.

ĐTTD