Gboard cho iOS được bổ sung hàng loạt tính năng mới

(ĐTTD) Nhiều tính năng hoàn toàn mới đã xuất hiện trong bản cập nhật vừa được phát hành dành cho ứng dụng bàn phím ảo Gboard trên hệ điều hành iOS.

Cụ thể, những tính năng mới bao gồm việc cho phép người dùng chia sẻ tức thời vị trí trên ứng dụng bản đồ (Google Maps) hay một video YouTube ngay trong giao diện bàn phím ảo của Gboard; cho phép chia sẻ những bản vẽ độc đáo mà không cần thông qua ứng dụng của một bên thứ ba. Ngoài ra, Gboard còn hỗ trợ thêm 3 ngôn ngữ mới là Hebrew, Arabic và Farsi.

Hiện tại, những tính năng nói trên đã được cung cấp hoàn chỉnh trong bản cập nhật mới nhất (phiên bản 1.8) của ứng dụng Gboard cho iOS. Người dùng các thiết bị iPhone và iPad có thể tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng từ App Store hoàn toàn miễn phí theo đường dẫn tại đây.

Việc bổ sung những tính năng mới cho Gboard là nỗ lực mới nhất của Google nhằm thu hút thêm người dùng và gia tăng mức độ phổ biến của ứng dụng này. Nhiều khả năng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều tính năng hữu ích khác được Google nghiên cứu và tích hợp trên ứng dụng bàn phím ảo của mình.

Trúc Phong

Theo: GSM Arena