GHN đưa dây chuyền phân loại hàng hóa tự động thứ hai vào hoạt động

(ĐTTD) Dây chuyền phân loại hàng hóa tự động với công suất 40.000 đơn hàng/giờ đã được GHN đưa vào hoạt động tại Kho Phân loại tự động GHN Tp.HCM.

Và như vậy, ngoài kho phân loại hàng ở Hà Nội, kho phân loại hàng tự động tọa lạc ở Cụm 5-1 khu công nghiệp Tân Bình (Đường M12, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) là kho hàng thứ hai được trang bị dây chuyền phân loại hàng hóa tự động nhầm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu chi phí hoạt động cũng như thời gian giao nhận hàng hóa.

Theo chia sẻ của đại diện GHN, dây chuyên phân loại hàng hóa tự động tại kho Tp.HCM được thiết kế với băng chuyền hai tầng nên dù diện tích kho hàng có nhỏ hơn so với diện tích kho hàng Hà Nội nhưng vẫn có được năng suất phân loại hàng hóa cao hơn. Dây chuyền phân loại  thứ hai được GHN đưa vào hoạt động có công suất tối đa đạt từ 40.000 - 48.000 đơn hàng/ giờ.

Dây chuyền phân loại hàng tự động có giá trị đầu tư về trang thiết bị lên đến 2 triệu USD chỉ cần 160 nhân sự để vận hành, giúp GHN giải quyết được bài toán khó khăn về nguồn nhân lực vào những dịp cuối năm khi mà nhu cầu về nguồn nhân lực thời vụ tăng cao. Cũng theo đại diện GHN chia sẻ, với hệ thống phân loại hàng hóa tự động này, GHN tiết giảm đến gần 2/3 nhân lực cần thiết cho việc phân loại hàng hóa. Năng suất hoạt động của nhân viên cũng được tăng lên 30%, từ đó góp phần tăng thu nhập thêm 15%.

Chia sẻ về những lợi ích khi đầu tư dây chuyền phân loại hàng hóa tự động này, đại diện GHN cũng cho biết ngoài tiết kiệm được nguồn nhân lực, chất lượng dịch vụ cũng như tối ưu chi phí vận hành. Nhờ đó, GHN không chỉ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng mà còn mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm tốt hơn với TMĐT.

 

Tùng Nguyễn