Giải pháp tổng thể tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng không khí trong tòa nhà

(ĐTTD) Đó là tên của Hội thảo vừa được Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng tổ chức.

Hội thảo "Giải pháp tổng thể tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng không khí trong tòa nhà" nhằm giới thiệu, trao đổi, thảo luận với sự góp mặt của 80 chuyên gia, nhà đầu tư, xây dựng và tư vấn về các giải pháp tiết kiệm năng lượng kết hợp với nâng cao chất lượng không khí hướng tới việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo điều kiện tiện nghi vi khí hậu trong các công trình xây dựng.

Ông Kazukiro Matsushita - Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam

Được biết, Panasonic đã trở thành nhà sản xuất Nhật Bản hàng đầu về các sản phẩm điện tử tiêu dùng và tiên phong cung cấp các giải pháp B2B trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Panasonic là doanh nghiệp đầu tiên giới thiệu Giải pháp tổng thể cho toàn bộ công trình xây dựng với sự phối hợp hiệu quả giữa phương pháp xây dựng tiên tiến và hệ thống giải pháp công nghệ, kỹ thuật đồng bộ.

Mô hình hệ thống giải pháp nâng cao chất lượng không khí trong tòa nhà.

Dưới tác động của quá trình biển đổi khí hậu, các đô thị lớn ở Việt Nam hiện nay phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. Nguồn gây ô nhiễm không khí chủ yếu do giao thông, xây dựng và sinh hoạt hàng ngày...Trong đó, chất lượng không khí trong tòa nhà (IAQ) là mối quan tâm hàng đầu đối với người sử dụng, các chuyên gia, nhà đầu tư, xây dựng và tư vấn. Hệ thống giải pháp tổng thể của Panasonic không chỉ giúp cho các tòa nhà “Xanh” và “Thông minh” đạt được những chỉ số tiết kiệm năng lượng hàng đầu, mà còn đảm bảo không gian sống Tiện nghi, An toàn và Khỏe mạnh.

Hệ thống điều hòa VRF Panasonic được trưng bày tại hội thảo.

Do đó, Panasonic đã giới thiệu đồng bộ hệ thống giải pháp IAQ và điều hòa không khí. Trong đó, hệ thống giải pháp IAQ giải quyết hoàn toàn vấn đề chất lượng không khí trong xây dựng nhà ở tại các đô thị, đảm bảo không gian sống hài hòa gồm 4 yếu tố cơ bản là nhiệt độ - thoáng khí – độ ẩm – sạch khuẩn với nhiều sản phẩm từ điều hòa không khí, hệ thống thông gió, các loại quạt gió và máy lọc không khí. Đặc biệt, hệ thống điều hòa không khí VRF với hiệu suất tiết kiệm năng lượng vượt trội thể hiện qua chỉ số tiết kiệm năng lượng EER 5.3. Bên cạnh đó, Panasonic còn cung cấp giải pháp tấm năng lượng mặt trời HIT với công nghệ ghép nối silicon và bề mặt kim tự tháp giúp tối ưu hóa việc hấp thụ và tạo ra năng lượng trong quá trình sử dụng.

Hệ thống giải pháp Tổng thể B2B của Panasonic.

Với 20 năm phát triển tại Việt Nam, Panasonic mong muốn thắt chặt mối quan hệ hợp tác lâu dài với các đối tác kinh doanh bằng việc cung cấp đồng bộ các giải pháp công nghệ và kỹ thuật, nâng cao chất lượng công trình, tối ưu hiệu quả đầu tư, đồng thời thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao về chất lượng cuộc sống, sức khỏe, an ninh và thân thiện với môi trường của khách hàng. Với sự phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Xây dựng, chúng tôi tự tin là doanh nghiệp tiên phong trong việc cung cấp Giải pháp tổng thể cho các dự án công trình xanh và thông minh tại Việt Nam”. Ông Kazuhiro Matsushita, Tổng Giám đốc công ty TNHH Panasonic Việt Nam nhấn mạnh.

Khách tham quan trải nghiệm các góc sản phẩm Panasonic tại hội thảo vừa được Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường cùng Bộ Xây dựng tổ chức.

Có thể nói, suốt 100 năm qua, Panasonic không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ, tiên phong trong việc cung cấp giải pháp tổng thể B2B như hệ thống an ninh kiểm soát vào ra, điều hòa thương mại, chuỗi cung ứng lạnh, giải pháp phát triển nhà ở và đô thị, giải pháp chiếu sáng,…phục vụ khu dân cư, đô thị, tổ hợp thương mại, các công trình cộng đồng.

ĐTTD