Giải thưởng Best Cup 2018 chính thức trao giải

(ĐTTD) Dell và HP tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên thị trường máy tính và thiết bị văn phòng, Synology lần đầu tiên vượt qua WD để giành chiến thắng ở hạng mục thiết bị lưu trữ mạng,... là những thông tin đáng chú ý của giải thưởng Best Cup 2018.

Chiều ngày 25/9, Tạp chí Thế giới Vi tính (thuộc Sở KHCN Tơ.Hồ Chí Minh) đã tổ chức lễ công bố và trao giải Sản phẩm Công nghệ thông tin – Truyền thông Ưa chuộng nhất lần thứ 22 – năm 2018 (Best Cup 2018) do bạn đọc Tạp chí bình chọn. Giải thưởng năm nay c nhận được sự tài trợ, đồng hành của các công ty, thương hiệu như HP Việt Nam, D-Link, Kaspersky và nhà mạng di động Vietnamobile.

Giải thưởng Best Cup 2018 tiếp tục ghi nhận cuộc tranh đua song mã giữa hai thương hiệu Dell và HP ở hạng mục Máy tính để bàn tất cả trong một (All-in-One Desktop Computer). Trong giai đoạn 3 tháng cuối năm 2017 và nửa đầu năm 2018, thị trường máy tính AIO tại Việt Nam tuy không ghi nhận sự xuất hiện của nhiều mẫu/dòng sản phẩm mới, nhưng Dell cũng như HP vẫn là 2 thương hiệu được quảng bá nhiều nhất, và sản phẩm của 2 thương hiệu này gần như độc chiếm "kệ hàng" tại các siêu thị điện máy, cửa hàng/trung tâm kinh doanh máy tính - thiết bị tin học lớn trên phạm vi toàn quốc. Và thương hiệu Dell với những thế mạnh riêng của mình đã giành được vị trí quán quân.

Với hạng mục laptop 2 trong 1, Dell giành được lợi thế tuyệt đổi tại giải Best Cup 2018 khi có hơn 50% độc giả tham gia bình chọn quyết định đặt lá phiếu tín nhiệm dành cho thương hiệu này. Điều đó có nghĩa rằng, trong 8 năm liên tiếp, Dell đã nhận được sự tin yêu của số đông bạn đọc tạp chí Thế giới Vi tính - PC World Vietnam.

Thương hiệu Dell giành cú đúp tại giải thưởng Bes Cup 2018 với giải Máy tính để bàn tất cả trong một và Laptop 2 trong 1 được ưa chuộng nhât.
 

Phân khúc laptop truyền thống với tiêu chí "trẻ trung, thời trang" dành cho nhân viên văn phòng, giới trẻ, học sinh - sinh viên lại có phần sôi động hơn bao giờ hết. Các hãng sản xuất ASUS, Dell, HP, MSI, và Lenovo đều liên tục tung ra nhiều mẫu sản phẩm mới, đa dạng về kiểu dáng, công nghệ, tính năng và giá thành, qua đó mang cho đến người tiêu dùng sự linh hoạt, chủ động khi có nhu cầu chọn mua và tương xứng với ngân sách đầu tư.

Trong khi đó, ở hạng mục laptop truyền thống với tiêu chí bình chọn là thiết kế trẻ trung và thời trang, 3 thương hiệu HP, Dell và ASUS khẳng định vị thế tiên phong, khi lần lượt chia nhau 3 vị trí đầu tiên. Và thương hiệu HP đã xuất sắc giành cúp Vàng sau nhiều năm đeo bám Dell lẫn ASUS (hạng mục laptop ở các mùa Best Cup trước).

Ở hạng mục máy in, cả hai thương hiệu HP và Epson đã lần lượt chia nhau giành chiến thắng tại giải thưởng Sản phẩm CNTT được ưa chuộng nhất 2018 với giải máy in phun được bạn đọc bình chọn thuộc về Epson và giải máy in laser do bạn đọc bình chọn thuộc về HP.

Với hạng mục thiết bị máy tính, thương hiệu SoundMax tiếp tục giành được giải loa máy tính được người dùng yêu thích nhất. Trong khi đó, D-Link tiếp tục giành chiến thắng ở hạng mục Wi-Fi router cũng như thiết bị khuếch đại tín hiệu Wi-Fi.

Hai thương hiệu Gigagbyte và ASUS tiếp tục thể hiện vị thế dẫn dắt thị trường bo mạch chủ và card đồ họa tại Việt Nam khi lần lượt chia nhau giải thưởng bo mạch chủ được ưa chuộng nhất thuộc về ASUS và card đồ họa được ưa chuộng nhất thuộc về Gigabyte. Và đây cũng là hai hạng mục có lượt bình chọn sôi động nhất tại giải thưởng Best Cup 2018.

Các giải thưởng card đồ họa, bo mạch chủ và thiết bị lưu trữ mạng được ưa chuộng nhất thuộc về các thương hiệu Gigabyte, ASUS và Synology.
 

Ở hạng mục thiết bị lưu trữ mạng, Best Cup 2018 cũng đã ghi nhận chiến thắng ngoạn mục thuộc về các dòng ổ cứng NAS của thương hiệu Synology. Tại Việt Nam, Mstar Corp là Service Provider Synology Việt Nam, cung cấp các sản phẩm và giải pháp Synology. Trong khi đó, thương hiệu WD vẫn tiếp tục dành được sự tin dùng của người dùng với dòng ổ cứng SSD. Điều đó được thể hiện qua vị trí quán quân của hạng mục này đã thuộc về WD.

Với hạng mục điện thoại di động, thương hiệu Apple dùng không có đại diện thương hiệu ở Việt Nam nhưng vẫn là thương hiệu được người dùng yêu thích nhất ở phân khúc smartphone cao cấp với các dòng điện thoại iPhone. OPPO tiếp tục khẳng định ở giải Best Cup với giải thương smartphone chụp hình được yêu thích nhất.

Giải thưởng Best Cup 2018 còn trao các giải thưởng ứng dụng và dịch vụ được yêu thích nhất cho phần mềm CUKCUK do MISA phát triển, giải pháp MISA SME.NET, phần mềm và giải pháp phòng chống virus Kaspersky, các giải pháp lưu trữ đám mây của công ty Mắt Bảo, các dịch vụ đăng ký tên miền và hosting do EXA cung cấp.

Ngoài ra, ở mùa giải năm nay, giải Best Cup còn có thêm hạng mục Gói cước 3G/ 4G và Vietnammobile với hai gói cước Thánh SIM và Siêu Thánh SIM đã giành chiến thắng thuyết phục. Được biết, hồi tháng 2/2018, đại diện Vietnamobile cho biết, chỉ sau 1 tháng trình làng, đã có hơn 1 triệu "Thánh SIM" được bán ra, và sử dụng.

Tùng Nguyễn