Giao hưởng giao thoa - Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016

(ĐTTD) Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016 (Toyota Classics 2016) là một hoạt động văn hóa đã trở thành “món quen” của công chúng yêu nhạc cổ điển trong suốt 18 năm qua.

Toyota Classics 2016 là chương trình luôn được đánh giá cao bởi đã góp phần mang nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới đến gần hơn với người yêu nhạc Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho các tài năng Việt Nam được biểu diễn và giao lưu với các nghệ sĩ và dàn nhạc nối tiếng thế giới. Tua lưu diễn năm nay được phối hợp với Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng kiêm nghệ sĩ violin tài hoa Vasko Vassilev. Đây là một trong những dàn nhạc độc đáo bậc nhất của Ba Lan và nhận được giải Grammy Ba Lan dành cho Album Âm nhạc Tốt nhất của năm 2015.

Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016 mang những bữa tiệc âm nhạc đặc biệt và giàu cảm xúc tới khán giả yêu nhạc tại 9 quốc gia trong khu vực. Việt Nam sẽ là điểm dừng cuối cùng với đêm diễn duy nhất vào lúc 20h00 ngày 11 tháng 11 năm 2016 tại Nhà Hát Tp. Hồ Chí Minh.

Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016 mang chủ đề “Giao hưởng giao thoa”, đem tới cho khán giả cơ hội thưởng thức những kiệt tác opera bất hủ của các nhà soạn nhạc lừng danh Puccini, Verdi và Bizet được biên soạn lại một cách sáng tạo và tài tình bởi nghệ sỹ - nhạc sĩ người Anh gốc Singapore đa tài Pamela Tan Nicholson, mang lại sự giao hoà giữa âm hưởng cổ điển và hiện đại như: Chuyện nàng Turandot, Hồ điệp truyện, Câu chuyện của Carmen, Cùng nâng ly và ca hát. Chương trình hứa hẹn sẽ mang tới khán thính giả yêu nhạc những cảm xúc mới mẻ và khó quên, làm lay động đến từng góc nhỏ của tâm hồn.,.

Một điểm nhấn của chương trình năm nay đó là màn biểu diễn tiết mục đặc biệt mang tên “Đoàn kết ASEAN”. Đây là ca khúc được nhạc sĩ Pamela Tan Nicholson sáng tác riêng dành cho chương trình Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016 nhằm tôn vinh tầm nhìn chung và sự đoàn kết, thống nhất của 10 quốc gia ASEAN. Tiết mục đặc biệt này sẽ được biểu diễn bởi dàn hợp xướng gồm các em học sinh, sinh viên tại Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016 còn có sự góp mặt lần đầu tiên của giọng ca đầy nội lực và tài năng Tùng Dương với 02 tiết mục, một mang dấu ấn nhạc cổ điển chuẩn mực và một mang phong cách đương đại.  

Vé xem chương trình được bán chính thức từ ngày 18/10/2016 tại Phòng vé Nhà hát Tp. Hồ Chí Minh - số 7 Công trường Lam Sơn, Quận 1, Hồ Chí Minh (Điện thoại: 0862704450 hoặc 0989874517 hoặc 01669656111). Toàn bộ số tiền bán vé của chương trình được dành trọn cho quỹ “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”. 

ĐTTD