Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT

15:3725/01/2016

Đây là cuộc thi được Bộ GD và ĐT hợp tác cùng Microsoft Việt Nam tổ chức nhằm tiếp tục đổi mới công tác dạy và học dựa trên nền tảng CNTT, đẩy mạnh tích hợp CNTT để nâng cao chất lượng đào tạo.

Ở năm 2015, cuộc thi đã được triển khai thành công tại 63 tỉnh thành với sự hưởng ứng của hơn 1.500 giáo viên ở khắp mọi miền cả nước. Năm nay, cuộc thi sẽ tiếp tục khuyến khích giáo viên tiếp tục ứng dụng, sáng tạo và vận dụng CNTT theo phương thức hiệu quả và tối ưu để cải tiến phương thức giảng dạy, giúp học sinh tiếp nhận kiến thức linh hoạt nhờ đó có thể học tập hiệu quả hơn. Tại sự kiện “Hưởng ứng Cuộc thi Giáo viên Sáng tạo 2016” được tổ chức tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Vĩnh Phúc, hôm nay,  PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng - Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2016, đã nhấn mạnh vai trò của CNTT trong đổi mới công tác dạy và học tại trường phổ thông, trong đó cuộc thi GVST 2016 sẽ là một sân chơi bổ ích để giáo viên thể hiện sức sáng tạo và trao đổi học hỏi kinh nghiệm.

Với tư cách là Trưởng ban tổ chức cuộc thi năm 2016, ông Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “Qua cuộc thi, nhiều sáng kiến và nỗ lực của các Thầy, Cô đã được tôn vinh và từ đó đưa vào triển khai nhân rộng, giúp việc Đào tạo, Giảng dạy có chất lượng và hiệu quả cao hơn, phù hợp xu hướng Dạy và Học hiện đại. Tự hào hơn, Giáo viên Việt Nam đã đánh dấu tên tuổi của Việt Nam trên bản đồ thế giới khi chia sẻ sáng kiến và tham dự Diễn đàn Giáo Dục Toàn cầu của Microsoft năm 2015. Không dừng ở một cuộc thi đơn thuần, những chia sẻ từ mạng lưới Partner in Learning còn giúp các Thầy Cô, các nhà lãnh đạo Giáo dục liên kết chặt chẽ với mạng lưới giáo dục quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm, áp dụng và tìm tòi các thông tin đáp ứng các mục tiêu nỗ lực cải cách giáo dục tại Việt Nam: gắn giảng dạy với nhu cầu thực tiễn, thúc đẩy sự tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong mọi quá trình học tập”.

Dự kiến, năm nay chương trình sẽ thu hút hơn 3.000 giáo viên phổ thông đến từ khắp 63 tỉnh thành Việt Nam tham dự.

“Một trong những cam kết của Microsoft Việt Nam là sẽ tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ cho công tác Đào tạo. Và sự thành công của chương trình Microsoft Partner in Learning liên tục trong quá trình gần 10 năm đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, với hạt nhân là cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT” là minh chứng cho một trong những cam kết này. Hỗ trợ các Thầy, Cô kết nối với những kênh Giáo dục tiên tiến, sử dụng CNTT tích hợp cùng các giáo án, hỗ trợ xây dựng tư duy của học sinh hiệu quả hơn, là mục tiêu và thành tựu của Microsoft đã được ghi nhận. Chắc chắn rằng những sáng kiến của các thầy cô giáo khi tham dự chương trình sẽ được phát huy hơn nữa và tạo đà cho những thành công và đổi mới của nền giáo dục Việt Nam”, Bà Trần Yên Định, Giám đốc khối Giáo dục, Microsoft Việt Nam cho biết.

Ở phía đại diện nhà đồng tổ chức, ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ “Microsoft đã tạo lập thêm nhiều kết nối trong cộng đồng giáo viên sáng tạo thông qua mạng lưới Partner in Learning trong vòng hơn 10 năm qua. Và những kết nối này đã giúp những ý tưởng sáng tạo vượt ra ngoài quan niệm truyền thống về Dạy và Học, cùng góp phần vào sự chuyển biến chung của nền giáo dục toàn cầu nhờ Công Nghệ. Thật tự hào vì Việt Nam đã ghi dấu trên bản đồ giáo dục thế giới với những sáng kiến nổi bật của giáo viên và Microsoft luôn sẵn sàng hỗ trợ các giáo viên sáng tạo của Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm của mình với cộng đồng toàn cầu”.

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, truy cập thêm tại http://nhagiao.edu.vn và website các sở giáo dục và đào tạo.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD