"Giờ lập trình 2016 cho nữ giới"

18:4205/03/2016

Ngày hôm nay, mùng 5 tháng 3 năm 2016, Đại học Đà Nẵng đã phối hợp cùng Sở GDDT Đà Nẵng, Công ty Microsoft Việt Nam và Trung tâm CNTT Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) đã chính thức phát động Lễ phát động Chiến dịch Giờ Lập Trình.

Năm nay, Chiến dịch Giờ Lập Trình đặc biệt khuyến khích sự tham gia của các thành viên nữ thông qua chương trình Giờ lập trình cho nữ giới (Makewhatsnext). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch Giờ lập trình được triển khai tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ, khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê lập trình và khoa học máy tính cho các bạn nữ.

Dự kiến, Giờ lập trình năm 2016 sẽ được triển khai tại khoảng 70 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và Tiểu học, tiếp cận và hỗ trợ được kiến thức CNTT cho hơn 10 ngàn thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố.

Trải nghiệm, khám phá trò chơi, điều hướng và khai thác, thiết lập và khám phá thế giới Minecraft 2D quan thuộc... hàng loạt các trò chơi sẽ giúp các học viên nắm bắt được phương pháp sử dụng công cụ lập trình thông qua thiết lập các khối để hoàn thành những hành động trong game. Người chơi sẽ được cung cấp bộ 14 thủ thách không giới hạn thời gian để tự do khám phá.

Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức tại Việt Nam. Năm 2015 chương trình đã được triển khai tại 120 trường, tiếp cận được với gần 50.000 học sinh trên địa bàn Tp HCM, Hà Nội, Thái Nguyên chỉ sau 1 tháng phát động.

Dự kiến sau 3 tuần triển khai, Giờ lập trình năm nay tại Đà Nẵng sẽ chọn được 20 tập thể và cá nhân xuất sắc để trao tặng các phần thưởng của chương trình là điện thoại Lumia 625, Tablet Acer, chuột quang Microsoft…

Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 26tháng 3 tới.  

Để tham dự chương trình, vui lòng truy cập Fanpage: www.makewhatsnext.com

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD