Giới thiệu phim của đạo diễn Rob Rombout

Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, phối hợp với Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, hân hạnh giới thiệu chùm phim của đạo diễn phim tài liệu người Bỉ nói tiếng Pháp Rob Rombout.

Cụ thể, từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 11 năm 2016 tại Hà Nội,sự kiện sẽ được tổ chức trong khuôn khổ đạo diễn sang hướng dẫn các khóa đào tạo tại trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội và Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương. 

3 bộ phim của Rob Rombout, trong đó có tác phẩm mới nhất của ông: «Theo dấu chân Robert Van Gulik», sẽ được trình chiếu tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), đối tác từ nhiều năm nay của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles.

Các buổi chiếu diễn ra với sự có mặt của đạo diễn. Phim chiếu nguyên bản, phụ đề tiếng Việt.

Đạo diễn  Rob Rombout

Đạo diễn Rob Rombout cũng là giảng viên của trường Nghệ thuật Bruxelles (LUCA) và đồng sáng lập trường DocNomads (chuyên đào tạo Thạc sĩ quốc tế về Phim Tài liệu). Ông cũng là giảng viên của Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Quốc gia (INSAS) và giáo sư thỉnh giảng của trường  Đại học Paris 8 và trường Đại học Marc Bloch tại thành phố Strasbourg (Pháp). Từ nhiều năm nay, ông hướng dẫn các khóa đào tạo ở khắp nơi trên thế giới (Bra-xin, Việt Nam, Trung Quốc, Ca-na-đa, Mỹ, Li-băng). Ông thực hiện phim tài liệu từ 30 năm nay và phần lớn các bộ phim được trình chiếu trên các kênh truyền hình của châu Âu và tại các Liên hoan Phim.

Nhật Quang