Giữa tâm dịch, Boeing vẫn được đặt mua đến 4 chiếc 737-8

(ĐTTD) Khách hàng VIP vừa đặt mua 4 chiếc Boeing 737-8 chính là hãng hàng không Ba Lan Enter Air.

Đơn hàng mới này vừa chính thức được Enter Air ký kết ngày hôm qua 19/8/2020, và hãng tin rằng 737 MAX sẽ là máy bay tốt nhất trong nhiều năm tới.

Theo nhà chế tạo máy bay Boeing, thì hãng hàng không Ba Lan Enter Air đã tăng cường cam kết với gia đình 737 khi đặt mua hai máy bay 737-8 và hai máy bay tùy chọn đặt hàng sau.

 

Được biết, Enter Air là hãng hàng không thuê chuyến lớn nhất Ba Lan và khai thác toàn đội bay bằng máy bay Boeing, Enter Air bắt đầu hoạt động vào năm 2010 chỉ với một máy bay 737 duy nhất. Giờ đây, đội bay của hãng có 22 máy bay Next-Generation 737 và hai máy bay 737 MAX. Khi thỏa thuận đặt mua được thực hiện đầy đủ, đội bay 737 MAX của Enter Air sẽ có 10 chiếc.

 “Dù đang có những khủng hoảng hiện tại thì vẫn phải nghĩ về tương lai. Chính vì vậy, chúng tôi vừa thỏa thuận đặt mua thêm máy bay 737-8. Theo dõi những kiểm tra nghiêm ngặt mà 737 MAX đang trải qua, tôi tin rằng đó sẽ là máy bay tốt nhất thế giới trong nhiều năm tới.” Ông Grzegorz Polaniecki, Tổng giám đốc kiêm thành viên hội đồng quản trị hãng Enter Air chia sẻ.

Cũng trong ngày hôm qua, hai bên đã hoàn tất một thỏa thuận nhằm khắc phục những ảnh hưởng về thương mại đến từ việc ngừng bay 737 MAX. Trong khi những chi tiết của thỏa thuận được bảo mật, khoản bồi thường sẽ được chuyển dưới các hình thức khác nhau và được bố trí trong một khoảng thời gian nhất định.

“Trong thỏa thuận với Boeing, chúng tôi đã thống nhất sẽ điều chỉnh lịch bàn giao của các máy bay đã đặt hàng trước đó tùy theo điều kiện hiện tại của thị trường. Các điều khoản cụ thể của thỏa thuận được bảo mật nghiêm ngặt, nhưng có thể nói chúng tôi hài lòng về những gì Boeing đã làm cho khách hàng của mình,” ông Polaniecki nói thêm.

Chia sẻ về tin vui này, ông Ihssane Mounir, Phó Chủ tịch cấp cao lĩnh vực Bán hàng và Tiếp thị Thương mại của Boeing cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích trước cam kết của Enter Air với gia đình 737. Việc đặt hàng thêm máy bay 737-8 khẳng định sự tin tưởng của hãng vào dòng máy bay này, vào đội ngũ của Boeing. Chúng tôi mong được xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với Enter Air và làm việc với hãng để đưa toàn đội bay 737 trở lại vận hành thương mại một cách an toàn.”

P.V